Kỳ họp thứ tư HĐND xã Vân Hồ khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 -2026

Ngày 24/6, HDND xã Vân Hồ khóa XXI  đã tổ chức kỳ họp thứ 4, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 thánh đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Trong 6 tháng đầu năm, xã Vân Hồ đã chỉ đạo, hướng dẫn nhân dân trồng mới 90 ha lúa mùa, 41ha lúa nương; 791,5 ha ngô; 8,7 há sắn và 64,3 ha đỗ. Duy trì, chăm sóc tốt trên 221 ha rau củ các loại; 662,13 ha cây ăn quả. Tổng đàn gia súc, gia cầm trên 65 nghìn con trong đó Bò thịt 1.864 con, lợn trên 2 tháng tuổi 9.405 con, đàn bò sữa trên 1.900 con, sản lượng sữa tươi 6 tháng đầu năm ước đạt 2.340 tấn, gia cầm các loại 52.000 con. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 15/6 đạt trên 2 tỷ 623 triệu đồng bằng 49,19% dự toán huyện giao và 48,36% dự toán HĐND xã giao. An sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, ưu đãi người có công tiếp tục được quan tâm, công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh Covid 19 được triển khai kịp thời, hiểu quả . Văn hóa, giáo dụcđược chú trong, quốc phòng – an ninh được giữ vững.

Thảo luận tại Kỳ họp, các đại biểu đã có nhiều ý kiến đề nghị các lực lượng chức năng tăng cường kiểm soát, giải quyết dứt điểm tình trạng trộm cắp, khai thác lâm sản trái phép diễn ra trên địa bàn; sớm có phương án khắc phục, xây dựng mương phai cho bà con nhân dân bản Pa Cốp; tiếp tục tuyên truyền,vận động và có chế tài xử lý nghiêm minh nhằm giảm thiểu tình trạng tảo hôn; bố trí nguồn vốn nâng cấp hệ thống đường dây điện cho 24 hộ dân bản Bó Nhàng 1 đảm bảo sinh hoạt hàng ngày…

Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã đã thông qua các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết liên quan đến kế hoạch hoạt động của HĐND xã, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

T/h: Trần Trung