Lượt xem: 84

Huyện Vân Hồ đạt 99% cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tính đến 16h ngày 23/5

Huyện Vân Hồ đạt 99% cử tri đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tính đến 16h ngày 23/5

 

 

          Cùng với các địa phương khác trong tỉnh, công tác bầu cử trên địa bàn huyện Vân Hồ đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng luật định và đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

          Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh Covid-19, các Tổ bầu cử trên địa bàn huyện Vân Hồ đã thông báo đến toàn thể cử tri thực hiện bỏ phiếu theo cụm dân cư nhằm giữ khoảng cách an toàn và không tập trung quá đông người vào cùng 1 thời điểm. Không khí đi bầu tuy có phần trầm lắng hơn so với những lần bầu cử trước nhưng tâm lý háo hức, hân hoan xen lẫn niềm tự hào vẫn dâng trào trong lòng mỗi cử tri.

          Em Lưu Thị Ngọc Uyên, bản Mường Khoa, xã Chiềng Khoa cho biết: Năm nay em 18 tuổi và cũng là lần đầu tiên em được đi bầu cử. Em cũng mong muốn các ứng cử viên sau khi trúng cử sẽ quan tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu dân cử, xây dựng quê hương đất nước ngày càng phát triển.

          Kiểm tra tiến độ tổ chức ngày hội non sông tại các Tổ bầu cử trên địa bàn cho thấy, quy trình các bước đều đảm bảo an toàn, đúng luật định. Chỉ hơn 2 giờ sau khi khai mạc bầu cử, nhiều Tổ bầu cử trên địa bàn huyện Vân Hồ đã có 100% số lượng cử tri đi bầu. Nhiệm kỳ này, cử tri huyện Vân Hồ sẽ tham gia bỏ phiếu để bầu cho 2 đại biểu trong 4 ứng cử viên đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 3; bầu 4 đại biểu trong 7 ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tại đơn vị bầu cử số 8; bầu 33 đại biểu trong 54 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện.

          Là một trong những xã đầu tiên của huyện hoàn thành công tác bầu cử với số lượng cử tri đi bầu là 2.611 cử tri đạt 100%, trong đó Chiềng Yên có số lượng cử tri đang thực hiện cách ly tại nhà theo quy định phòng, chống dịch Covid-19 là 42 người. Trước đó, Tổ bầu cử của xã đã đến tận nhà dân để phổ biến quy trình bầu cử, danh sách các ứng cử viên để cư tri có thời gian nghiên cứu, sáng suốt lựa chọn người xứng đáng nhất.

          Tại khu vực bỏ phiếu bản Pa Kha xã Lóng Luông và UBBC xã Chiềng Xuân, cử tri đã có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm của mình với đất nước, với địa phương. Các cử tri bày tỏ kỳ vọng các đại biểu sau khi trúng cử sẽ tiếp tục quan tâm, truyền tải ý kiến, nguyện vọng của nhân dân đến các cấp có thẩm quyền, nhất là những vấn đề liên quan đến chính sách dành cho đồng bào dân tộc thiểu số; xây dựng nông thôn mới;...

          Với số lượng cử tri đông nhất toàn huyện là 6.631 người. Do đó, để đảm bảo hoàn thành công tác bầu cử đúng thời gian quy định gắn với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, UBBC xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo cử tri về quy trình 6Đ trong công tác bầu cử; thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi vào bỏ phiếu.

          Cùng với các Tổ bầu cử trong toàn huyện, tại điểm bầu cử Công an huyện có tổng số 170 cử tri, trong đó có 109 cử tri là cán bộ chiến sỹ công an huyện và 61 cử tri là đối tượng đang bị tạm giam, tạm giữ tại nhà tạm giữ Công an huyện. Với sự chuẩn bị chu đáo, quá trình tổ chức bầu cử diễn ra nhanh gọn, an toàn, đến 10h ngày 23/5 công tác bầu cử tại điểm bầu cử Công an huyện đã hoàn thành theo luật định. Bên cạnh thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, Công an huyện cũng phân công 129 cán bộ chiến sỹ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT 24/24h tại các điểm bầu cử trên địa bàn; tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường, kịp thời phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật gắn với tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid19.  

          Tính đến 16h ngày 23/5, đã có 99% cử tri đi bỏ phiếu theo quy định. Công tác an ninh chính trị, trật tự ATXH trong thời gian diễn ra bầu cử được đảm bảo an toàn, không có tình huống bất ngờ xảy ra.

Trung tâm TTVH huyện Vân Hồ 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 11
  • Hôm nay: 615
  • Trong tuần: 6,462
  • Tất cả: 371,997
Đăng nhập