Lượt xem: 98

Huyện Vân Hồ đạt 99,87% cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

    Theo thông tin từ Ủy ban bầu cử huyện, đến 20 giờ 00 phút ngày 23/5, có thể khẳng định, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn huyện diễn ra thành công tốt đẹp với 41.305 cử tri hoàn thành bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,87%. Đó là kết quả của sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt và vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị. 

    Theo đó, đã có 41.305 cử tri đi bầu cử đại biểu Quốc hội; 41.154 cử tri đi bầu đại biểu HĐND tỉnh, huyện và 41.018 cử tri đi bầu cử đại biểu HĐND xã. Trong ngày bầu cử, tình hình ANTT tại các khu vực bỏ phiếu được đảm bảo an toàn, thời tiết thuận lợi tạo điều kiện cho cử tri đi bỏ phiếu đúng thời gian quy định. Kết quả sơ bộ cho thấy, cử tri đã tín nhiệm cao với các ứng cử viên đại biểu được bầu ở cả 4 cấp Quốc hội - tỉnh - huyện - xã đảm bảo đúng số lượng, cơ cấu, thành phần, trình độ của người trúng cử; không có đơn vị bầu cử hoặc khu vực bỏ phiếu nào phải tiến hành bầu cử lại do có dưới 50% cử tri đi bầu. UBBC huyện cũng đã triển khai nhiều phương án, chuẩn bị tốt các điều kiện, nhân lực, nhất là quy trình phòng, chống dịch bệnh, giúp người dân an toàn thực hiện nghĩa vụ cử tri, để Ngày hội toàn dân thực sự thành công.

    Quá trình diễn ra công tác bầu cử, huyện cũng đã bố trí đầy đủ phòng làm việc, hệ thống máy tính, máy in, máy scan, bàn ghế, văn phòng phẩm, trang thiết bị kỹ thuật, thông tin liên lạc, mạng wifi và các điều kiện cần thiết khác cho Tổ bầu cử số 2 của Ban bầu cử số 3 Quốc hội; Ban bầu cử số 8 tỉnh và UBBC huyện, nhằm đảm bảo cập nhật thông tin, kết quả bỏ phiếu theo khung giờ quy định. Tin tưởng rằng, với tài đức, trí tuệ và năng lực của bản thân, những đại biểu trúng cử sẽ hoàn thành vai trò của người đại biểu dân cử, tích cực đưa ra những quyết sách đúng đắn, hiệu quả, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Trung tâm TTVH huyện Vân Hồ 

Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 22
  • Hôm nay: 892
  • Trong tuần: 6,739
  • Tất cả: 372,274
Đăng nhập