Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh
Ngày 06/5/2021, đồng chí Đinh Thị Bích Thảo, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị ký kết chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với UBND tỉnh trong thực hiện Quyết định 238-QĐ/TW ngày 30/9/2020 của Ban Bí thư về việc ban hành Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo các cấp với cơ quan quản lý nhà nước cùng cấp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm giai đoạn 2021-2025; Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo tỉnh ủy với các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh trong khối khoa giáo, giai đoạn 2021-2025.

Hội nghị ký kết chương trình phối hợp

Qua 5 năm thực hiện (2016-2020), các ngành đã bám sát mục đích, nguyên tắc, nội dung phối hợp được đề ra trong quy chế. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các ngành trong khối Khoa giáo đã tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cụ thể hóa các chương trình, kế hoạch, chỉ thị, đề án… thực hiện nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương trên lĩnh vực khoa giáo đạt kết quả tích cực. Đề xuất nhiều giải pháp phù hợp với thực tiễn của địa phương, tạo chuyển biến về nhận thức, tư tưởng trong hoạt động công tác khoa giáo, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về chương trình phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy với UBND tỉnh trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, nhân dân quan tâm giai đoạn 2021-2025, tập trung vào một số nội dung: Định hướng tư tưởng, chỉ đạo, hướng dẫn tuyên truyền trong Đảng, trong nhân dân về nội dung và kết quả thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; các chương trình, đề án, dự án, kế hoạch của tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội. Tham mưu cho Tỉnh ủy chủ trương, giải pháp công tác tư tưởng khi triển khai các dự án, đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội; đấu tranh phản bác quan điểm sai trái, thù địch, thông tin giả, sai sự thật, ngăn cản việc thực thi pháp luật và triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội...

Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Thường trực UBND tỉnh ký kết chương trình phối hợp.

Đối với nội dung ký kết Quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo tỉnh ủy với các sở, ngành, đơn vị cấp tỉnh trong khối khoa giáo giai đoạn 2021-2025, gồm: Tham mưu với ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tỉnh thuộc lĩnh vực khoa giáo; ban hành các chỉ thị, nghị quyết, chương trình hành động, kế hoạch, đề án, kết luận... về các lĩnh vực khoa giáo; đề xuất cơ chế, chính sách, xây dựng, phát triển đội ngũ trí thức và lực lượng cán bộ thuộc lĩnh vực khoa giáo... Thông qua ký kết nhằm tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác giữa Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và UBND tỉnh, các sở, ngành trong khối khoa giáo nâng cao chất lượng công tác tham mưu, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao…/.

Quốc Tuấn