Sơn La đảm bảo tiêm vắc-xin phòng Covid-19 an toàn, hiệu quả
Ngày 13/4/2021, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo.

Sơn La tiếp tục rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại các địa phương.

Tỉnh Sơn La vừa tiếp nhận lô vắc xin Covid-19 đầu tiên do Bộ Y tế phân bổ với số lượng 6.700 liều. Trong thời gian tới, tỉnh Sơn La sẽ bắt đầu triển khai việc tiêm vắc xin phòng Covid-19. Việc tiểm vắc xin sẽ được triển khai tại các bệnh viện, trong đó ưu tiên những người trực tiếp tham gia phòng, chống dịch. Các nhóm đối tượng tiêm vắc xin Covid-19 được sắp xếp theo mức độ ưu tiên theo đúng Nghị quyết số 21/NQCP ngày 26/02/2021 của Chính phủ.

Giám đốc CDC Sơn La phát biểu tại cuộc họp.

Trên cơ sở kế hoạch của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch sử dụng vắc xin Covid-19 tại địa phương và chỉ đạo các tuyến  lập danh sách đối tượng tiêm. Sở Y tế có trách nhiệm tiếp nhận, bảo quản, vận chuyển phân phối và tổ chức sử dụng vắc xin phòng Covid-19. Tại cuộc họp lãnh đạo Sở Y tế cho biết, trước khi tổ chức tiêm tất cả cán bộ y tế thực hiện tiêm chủng sẽ được sở Y tế tập huấn đầy đủ theo đúng quy định.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Sở Y tế tiếp tục rà soát, thống kế đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19 theo đúng quy định. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thành lập các tổ công tác đi kiểm tra cơ sở vật chất tiêm chủng tại các địa phương đảm bảo an toàn theo đúng quy định.

Diệp Hương