Lãnh đạo tỉnh dự chương trình đón Tết cổ truyền Bunpymay tại trường Cao đẳng Y tế Sơn La
Ngày 13/4/2021, Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã dự chương trình đón Tết cổ truyền Bunpymay, nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào, tại Trường Cao đẳng Y tế Sơn La.

Đồng chí Phạm Văn Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho lưu học sinh Lào.

Công an tỉnh tặng quà cho lưu học sinh Lào.

Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho đoàn viên thanh niên xuất sắc.

Tết Bunpimay nước Cộng hoà Dân chủ Nhân dân Lào có ý nghĩa đặc biệt đối với người dân Lào, đây là dịp để mọi người cầu mong nước về, cầu cuộc sống sinh sôi, đâm chồi, nảy lộc. Tại Chương trình các đại biểu, đoàn viên thanh niên lưu học sinh Lào đã tham gia các hoạt động là phong tục thường được tổ chức trong dịp tết Bunpimay ở Lào như: lễ buộc chỉ tay; tục lệ té nước; giao lưu văn nghệ...

Đại biểu tham gia buộc chỉ tay tại buổi lễ.

Đây là hoạt động không chỉ giúp các em lưu học sinh Lào được đón Tết cổ truyền dân tộc ý nghĩa khi xa nhà mà còn thể hiện tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc anh em.

Nhân dịp này, UBND tỉnh, các sở, ban, ngành đã tặng quà cho lưu học sinh; Tỉnh đoàn tặng Bằng khen cho 10 đoàn viên thanh niên trường Cao đẳng Y tế Sơn La có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn.

Diệp Hương