Đồng chí Bí thư huyện ủy kiểm tra tiến độ thi công tuyến đường Rừng sinh thái Pa Cốp, xã Vân Hồ - trung tâm xã Chiềng Xuân

Ngày 5/1, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã kiểm tra tiến độ thi công dự án đường giao thông kết nối điểm du lịch Rừng sinh thái Pa Cốp, xã Vân Hồ với trung tâm xã Chiềng Xuân. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo 1 số phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; Thường trực Đảng ủy-UBND xã Chiềng Xuân và đại diện đơn vị thi công.

Tuyến đường giao thông kết nối điểm du lịch Rừng sinh thái Pa Cốp, xã Vân Hồ với  trung tâm xã Chiềng Xuân do UBND huyện làm chủ đầu tư với tổng kinh phí trên 59 tỷ đồng trích từ nguồn ngân sách tỉnh. Qua kiểm tra thực địa, hiện dự án đã đào, đắp khoảng 80.000m3 đạt 42% khối lượng; hoàn thành 1/3 cống hộp; 14/46 cống thoát nước các loại;...Tuy nhiên, quá trình triển khai dự án gặp 1 số khó khăn liên quan đến sai lệch thông tin họ tên trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 1 số gia đình nằm trong diện giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng đến công tác đền bù do phải đợi điều chỉnh thông tin chủ sở hữu; trên hướng tuyến dự án còn 1 số cột điện hạ thế, chưa di chuyển để có mặt bằng thi công; tuyến đường thi công nhiều dốc, núi cao ảnh hưởng đến việc triển khai trang thiết bị;...

Ngay tại công trường thi công, đồng chí Bí thư huyện ủy đã trao đổi, làm rõ các nội dung, đồng thời đề nghị, các phòng ban, cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành của tỉnh khẩn trương hoàn thành việc chỉnh lý thông tin trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của các hộ nằm trong vùng dự án, đảm bảo chính xác, góp phần đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Về phía đơn vị thi công khắc phục khó khăn, tăng cường trang thiết bị, máy móc, tăng ca, tăng công nhân đảm bảo hoàn thành dự án theo kế hoạch. Với trách nhiệm là chủ đầu tư, UBND huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc nhà thầu triển khai, thực hiện dự án. Cấp ủy, Chính quyền xã Chiềng Xuân tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa, tính cấp thiết của dự án với mục tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của xã, huyện, để nhân dân hiểu, đồng thuận và tạo mọi điều kiện để dự án sớm hoàn thành, đưa vào phục vụ đời sống của bà con.

T/h: Thanh Tùng