Hoàn thành công tác di chuyển dân TĐC Pu Nhay xã Liên Hòa
Lượt xem: 81

Ngày 04.01, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã Liên Hòa đã tổ chức tổng kết công tác di chuyển dân 2 bản Dón và Tà Phù đến khu TĐC tập trung Pu Nhay. Dự Lễ tổng kết có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện.

          Khu TĐC tập trung Pu Nhay xã Liên Hòa được tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư nhằm đáp ứng nhu cầu cần thiết và cấp bách phải di dời khẩn cấp 152 hộ với khoảng 598 nhân khẩu thuộc 2 bản Dón và Tà Phù nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới trung tuần tháng 10.2017. Sau gần 4 năm thi công, dự án đã hoàn thành được các hạng mục san nền, đường nội bộ, cấp nước, điện sinh hoạt, đường vào điểm TĐC, đường di chuyển dân,...với tổng mức đầu tư trên 34 tỷ đồng. Việc di chuyển dân đến khu TĐC cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra; đời sống sinh hoạt, sản xuất của nhân dân tại khu TĐC đến nay đã từng bước ổn định.

          Ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền, Ban quản lý bản và nhân dân các dân tộc xã Liên Hòa; tinh thần trách nhiệm của các phòng, ban chuyên môn, đơn vị thi công, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Liên Hòa kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; sớm hoàn thành các tổ chức, xây dựng quy ước, hương ước; chăm lo đời sống các hộ dân với phương châm “nơi ở mới phải bằng và tốt hơn nơi ở cũ”. Đồng chí cũng đề nghị các phòng, ban chuyên môn của huyện quan tâm phối hợp, tạo sinh kế ổn định, lâu dài cho người dân; thực hiện tốt việc chi trả các chế độ hỗ trợ cho các hộ dân ngay sau khi được phê duyệt.

          Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng quà cho Ban quản lý bản Tà Phù; UBND xã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác vận động di chuyển dân TĐC; Hội Nông dân, Hội LHPN huyện tặng quà hỗ trợ cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

T/h: Mạnh Kiên

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập