Đoàn kiểm tra BCĐ Vệ sinh ATTP tỉnh làm việc tại huyện Vân Hồ

Ngày 7/9, Đoàn kiểm tra BCĐ Vệ sinh ATTP tỉnh do đồng chí Đặng Mạnh Hà - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Vân Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan.

Theo thống kê, toàn huyện có 2 cơ sở sản xuất, chế biến, 392 cơ sở kinh doanh và 107 cơ sở dịch vụ ăn uống. Để đảm bảo công tác VSATTP, UBND huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh các bản, tiểu khu; lồng ghép các nội dung về VSATTP trong các CTTT hàng ngày trên sóng truyền thanh huyện; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn thành lập Đoàn kiểm tra đối với 43 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, 12 cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng, Đội QLTT số 3 tổ chức kiểm tra chuyên ngành tại một số cơ sở kinh doanh. Qua kiểm tra cho thấy đa số các cơ sở đã chấp hành tốt các quy định về đảm bảo ATTP. Tuy nhiên, vẫn còn 1 số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống chưa có giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận đủ điều kiện về ATTP… Từ đầu năm đến nay, trên địa bàn huyện không ghi nhận vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà huyện Vân Hồ đạt được thời gian qua, đồng chí Đặng Mạnh Hà đề nghị các cơ quan, đơn vị chuyên môn của huyện tăng cường phối hợp, triển khai các hoạt động đảm bảo ATTP, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các sự cố về ATTP, nhất là dịp trước Tết Trung thu năm 2022; thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; kịp thời xử lý nghiêm các trường hợp kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, tiếp tục triển khai, thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn các sản phẩm an toàn, chất lượng.

T/h: Kiều Anh