Lượt xem: 9

Vân Hồ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại xã Tô Múa

Ngày 24/8, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an Sơn La, Công an huyện Vân Hồ phối hợp với UBND xã Tô Múa ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” tại Tiểu Khu Trung tâm, xã Tô Múa. Đây là xã đầu tiên của huyện Vân Hồ xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và là xã điểm của huyện.

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” có 10 hộ gia đình tham gia, đây đều là những hộ kinh doanh có nhà ở kết hợp với kinh doanh tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn về cháy nổ. Các thành viên trong Tổ liên gia có nhiệm vụ triển khai thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục các thành viên trong gia đình thực hiện tốt các quy định về PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.

Ngay sau lễ ra mắt, “Tổ liên gia an toàn PCCC” tại Tiểu khu Trung tâm đã được tập huấn, hướng dẫn sử dụng phương tiện và tham gia diễn tập xử lý tình huống cháy nổ, CNCH tại các hộ gia đình thuộc tổ liên gia. Mô hình này sẽ được huyện Vân Hồ nhân rộng đến 100% các xã trên địa bàn nhằm hạn chế những thiệt hại do cháy nổ gây ra.

T/h: Sa Vy

1 2 3 4 5 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 567
  • Trong tuần: 567
  • Tất cả: 424,714
Đăng nhập