Họp BCĐ xây dựng nông thôn mới “Bản NTM kiểu mẫu”

Ngày 16/5, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì cuộc họp BCĐ xây dựng NTM huyện để đánh giá kết quả xây dựng “Bản NTM kiểu mẫu” tại Tiểu khu Sao Đỏ 2, xã Vân Hồ.

Qua rà soát, hiện Tiểu khu Sao Đỏ 2 đã đạt 8/12 tiêu chí, 23/27 chỉ tiêu, còn 4 tiêu chí và 4 chỉ tiêu chưa đạt gồm: Vườn hộ và công trình chăn nuôi, hàng rào cổng ngõ, thu nhập và văn hóa - giáo dục - y tế. Để đạt các tiêu chí đề ra, địa phương cần đảm bảo yêu cầu về ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất gieo trồng; sản phẩm nông sản từ vườn đảm bảo ATVSTP; diện tích cây xanh/tổng diện tích đất làm nhà ở và đất vườn; tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện…

Thắng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình xây dựng bản NTM kiểu mẫu tại Tiểu khu Sao Đỏ 2 xã Vân Hồ, đồng chí Nguyễn Quang Huấn đề nghị cơ quan thường trực BCĐ NTM huyện tham mưu cho BCĐ huyện tổ chức kiện toàn các thành viên BCĐ, đồng thời, đề xuất, kiến nghị các giải pháp hoàn thành các chỉ tiêu, tiêu chí còn lại; đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, để nhân dân hiểu, ủng hộ và chung tay xây dựng tiểu khu Sao Đỏ 2 sớm đạt chuẩn “Bản NTM kiểu mẫu” trong thời gian sớm nhất.

T/h: Thanh Tùng