Họp BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia huyện

Chiều ngày 13/8, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ các chương trình mục tiêu Quốc gia huyện đã chủ trì cuộc họp của BCĐ cho ý kiến vào dự thảo quy chế, thông báo phân công nhiệm vụ và danh mục, phương án giao chủ đầu tư các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện năm 2022. Dự cuộc họp có đồng chí Đỗ Như Kiên, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, các đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Vũ Thanh Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện, các thành viên BCĐ, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội huyện, UBND các xã.

Qua rà soát, đánh giá theo Bộ tiêu chí về xã NTM giai đoạn 2021 - 2025, bình quân toàn huyện đạt 10,07 tiêu chí/xã; đối với 3 xã Chiềng Khoa, Tô Múa, Vân Hồ quá trình xây dựng NTM nâng cao, bình quân đạt 7 tiêu chí/xã. Năm 2022, huyện Vân Hồ được phân bổ 53 tỷ 119 triệu đồng nguồn vốn thực hiện chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, trong đó vốn ngân sách huyện đối ứng là 17 tỷ 087 triệu đồng. BCĐ huyện, UBND các xã cũng đã tập trung rà soát đối tượng thụ hưởng các dự án, tiểu dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2022; danh mục các dự án đầu tư xây dựng đáp ứng đủ điều kiện thực hiện đầu tư từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2022.

Thảo luận tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung làm rõ những vướng mắc liên quan đến cấp quyền sử dụng đất lần đầu, phương án sử dụng Quỹ dự phòng tu sửa đường GTNT bị ảnh hưởng do bão lũ, hỗ trợ thực hiện các tiêu chí trong xây dựng NTM tại các xã đã đăng ký về đích NTM giai đoạn 2021 - 2025  đảm bảo tiến độ, mục tiêu đề ra…

Kết luận cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ huyện đề nghị các phòng ban, cơ quan, đơn vị, thành viên BCĐ thường xuyên bám nắm cơ sở, có kế hoạch hướng dẫn các xã thực hiện theo Bộ tiêu chí mới; đôn đốc, triển khai thực hiện các dự án đảm bảo tiến độ, chất lượng.

T/h: Minh Huệ