Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát chi, quản lý tài sản công, trật tự xây dựng, tài nguyên và môi trường năm 2022

Ngày 14/7, đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát chi, quản lý tài sản công, trật tự xây dựng, tài nguyên và môi trường cho các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Theo đó, các đại biểu đã được triển khai 1 số văn bản, nội dung liên quan đến công tác kiểm soát chi, thanh toán tại Kho bạc nhà nước; hướng dẫn công tác hoạch toán kế toán và quản lý sử dụng tài sản công, trọng tâm là những quy định về sổ sách, hồ sơ theo dõi, quản lý tài sản, phần mềm quản lý tài sản; trách nhiệm của UBND các xã trong quản lý nhà nước về đất đai, khoáng sản, môi trường; quy trình xử lý vi phạm hành chính về đất đai trên địa bàn huyện. Ngoài ra, các đại biểu còn được tìm hiểu, nghiên cứu Nghị định số 33 ngày 23/4/2019 của Chính phủ về quy định quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; các văn bản hướng dẫn quản lý về trật tự xây dựng đô thị, quản lý và khai thác về hành lang an toàn giao thông đường bộ, hệ thống đường giao thông do xã - huyện quản lý;...

Qua buổi tập huấn sẽ giúp Chủ tài khoản các cơ quan đơn vị dự toán; Chủ tịch UBND các xã, Hiệu trưởng các đơn vị trường học và đội ngũ kế toán viên nắm rõ nghiệp vụ lĩnh vực kiểm soát chi, quản lý tài sản công, quản lý trật tự xây dựng, tài nguyên và môi trường, từ đó áp dụng vào thực tế công việc đảm bảo công khai, minh bạch, chống thất thoát, lãng phí trong việc sử dụng tài sản công.

T/h: Mạnh Kiên