Đại hội chi bộ bản Páng, xã Chiềng Khoa nhiệm kỳ 2023 -2025

Ngày 25/8, Chi bộ bản Páng xã Chiềng Khoa đã tổ chức Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ 2023  - 2025. Đây là chi bộ được Đảng bộ xã Chiềng Khoa lựa chọn làm điểm để rút kinh nghiệm trong toàn Đảng bộ. Dự Đại hội có đồng chí Lê Mạnh Nam, Chánh Thanh tra huyện, đồng chí Nguyễn Đăng Quang - Chánh án Tòa án nhân dân huyện.

Chi bộ bản Páng, xã Chiềng Khoa có 34 đảng viên, trong đó 30 đảng viên chính thức và 4 đảng viên dự bị. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tập trung lãnh, chỉ đạo nhân dân duy trì chăm sóc tốt 367 con gia súc, 4.500 con gia cầm các loại; chủ động phòng chống dịch bệnh cây trồng, vật nuôi, phát triển kinh tế, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 27 triệu đồng/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 13,8%. Bên cạnh đó, Chi bộ cũng phối hợp tuyên truyền, vận động nhân dân đóng góp 550 ngày công lao động sửa chữa 3 km đường vào khu sản xuất; thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid 19, tích cực đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư...Qua đánh giá cuối nhiệm kỳ, cả bản có trên 83% số hộ gia đạt gia đình văn hoá; 85% người dân tham gia BHYT; 100% phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 1 tuổi được tiêm đầy đủ các loại vắc xin theo quy định.

Nhiệm kỳ 2023 - 2025, Chi bộ phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 10%, 100% trẻ em trong độ tuổi được ra lớp, 95% người dân có thẻ BHYT, 100% hộ gia đình được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh.

Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã tiến bầu 5 đồng chí tham gia cấp uỷ chi bộ khoá mới. Đồng chí Vì Văn Soạn được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư chi bộ bản, nhiệm kỳ 2023 - 2025.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Chiềng Khoa đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 7 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2020 - 2022.

T/h: Minh Huệ