Tăng cường quản lý di tích danh lam thắng cảnh tại xã Chiềng Khoa

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND xã Chiềng Khoa đã báo cáo nhanh với Đoàn công tác của huyện về hoạt động quản lý, khai thác khu quần thể thác Nàng Tiên hay còn gọi là thác Bảy Tầng thuộc xã Chiềng Khoa, đây là di tích danh lam thắng cảnh cấp tỉnh. Qua kiểm tra thực tế cho thấy, hiện nay có một số cá nhân tự phát dựng lều, lán, xây dựng hạng mục công trình trên tuyến đường giao thông Chiềng Khoa đi xã Mường Men và khu vực thác Bảy Tầng nhằm trông giữ xe, bán hàng quán, phục vụ ăn uống gây mất trật tự an ninh xã hội, an toàn giao thông đường bộ, vệ sinh môi trường và cảnh quan khu vực thác. Một số hộ tự đóng bè (bằng tre) để cho khách du lịch thuê, chụp ảnh...

Để nâng cao trách nhiệm trong công tác quản lý quần thể di tích danh lam thắng cảnh Thác Nàng tiên (thác bảy tầng), nhằm phát huy, giữ gìn cảnh quan, đảm bảo an toàn cho du khách đến thăm quan. Đồng chí Vũ Thanh Hải đề nghị UBND xã Chiềng Khoa sớm kiện toànm thành lập Ban quản lý quần thể di tích Thác Nàng Tiên (thác bảy tầng), tiến hành họp các hộ gia đình thống nhất phương án, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn của huyện quản lý và phát huy tốt quần thể du lịch Thác Nàng Tiên (Thác bảy tầng). Đồng chí cũng đề nghị Phòng văn hóa và Thông tin, UBND xã Chiềng Khoa trên cơ sở tiềm năng về phát triển du lịch cộng đồng tại địa phương, hình thành sản phẩm du lịch gắn di tích danh lam thắng cảnh với du lịch tâm linh Đền nàng Bẳng Mương. Từ đó thúc đẩy du lịch địa phương ngày càng phát triển, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

T/h: Nguyễn Hải