Ngày 11/10, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì Hội nghị triển khai thực hiện cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện (DDCI) năm 2022 và Gặp mặt doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10. Ông Khuất Duy Dũng, Chủ tịch Chi hội doanh nghiệp huyện đồng chủ trì hội nghị.

Để nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thời gian qua huyện Vân Hồ đã tăng cường cải cách thủ tục hành chính, dịch vụ công, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động tại Bộ phận 1 cửa; tạo điều kiện thuận lợi cho các Doanh nghiệp, Tập đoàn có tiềm năng đến tìm hiểu, đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu của huyện; thực hiện minh bạch thông tin; triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ kinh doanh tới các hộ, HTX, doanh nghiệp; đảm bảo ANTT tạo môi trường kinh doanh an toàn,... Theo đó, năm 2021 huyện Vân Hồ đạt 71,49 điểm về chỉ số năng lực cạnh tranh, tăng 2,26 điểm so với năm 2020. Tuy nhiên, 1 số chỉ tiêu của huyện còn thấp như chi phí gia nhập thị trường, công tác cải cách thủ tục hành chính.

Cũng tại hội nghị, UBND huyện đã thông tin nhanh tới các Doanh nghiệp, HTX 1 số chính sách ưu đãi về thuế, hỗ trợ trong lĩnh vực nông-lâm nghiệp, xúc tiến du lịch, thương mại, cấp phép xây dựng, các chính sách về đất đai, khoáng sản, môi trường, vốn vay ưu đãi...Phía các Doanh nghiệp, HTX cũng đề xuất, kiến nghị huyện quan tâm hỗ trợ, tập huấn kỹ năng du lịch cộng đồng; xây dựng chuỗi du lịch liên kết vùng, địa phương; tìm đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp;...

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hợp Cường đề nghị các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện tập trung rà soát các tiêu chí đạt thấp, từ đó xây dựng kế hoạch nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh; tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số; tăng cường phối hợp giữa các cơ quan chuyên môn của huyện với doanh nghiệp, HTX,... Đồng chí cũng kỳ vọng các doanh nghiệp, HTX trên địa bàn tiếp tục phát huy năng lực, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả, chung tay cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng quê hương Vân Hồ ngày càng phát triển.

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tặng Giấy khen cho 2 cá nhân có thành tích trong phong trào hỗ trợ xóa nhà tạm cho hộ nghèo của huyện năm 2022; Thường trực Huyện Ủy, HĐND-UBND huyện tặng hoa chúc mừng Chi hội Doanh nghiệp huyện, đại diện 1 số HTX, doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn nhân kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13/10.

T/h: Thanh Tùng