Họp kết quả thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn huyện

Ngày 9/5, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí Thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có cuộc làm việc với BCĐ thực hiện Nghị quyết số 17 ngày 31/8/2021 của BTV Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Sơn La giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030. Tham dự cuộc làm việc có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư TTHU; lãnh đạo UBND huyện; Trưởng, phó các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng các thành viên BCĐ chuyển đổi số huyện.

Thời gian qua, huyện Vân Hồ đã đẩy mạnh công tác phát triển chính quyền số, dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đảm bảo an toàn thông tin mạng, phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn. Đến nay, 100% các xã đã thành lập Tổ chuyển đổi số cộng đồng; hệ thống văn bản được liên thông xuyên suốt từ huyện đến các xã; duy trì có hiệu quả hệ thống truyền hình trực tuyến, cổng thông tin điện tử, phòng chống mã độc; thực hiện đăng ký cấp mới, chứng thư số tại 100% cơ quan, đơn vị cấp huyện; duy trì tiếp nhận và giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến. Cung cấp 201 dịch vụ công trực tuyến mức độ 4; 9 dịch vụ công trực tuyến với UBND các xã; 14/14 xã đã triển khai phần mềm một cửa điện tử. Các doanh nghiệp trên địa bàn đã sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý, sản xuất, kinh doanh, hóa đơn điện tử và kê khai nộp thuế qua mạng,...Bên cạnh đó, huyện cũng gặp 1 số khó khăn nhất định về triển khai định danh điện tử; thủ tục hành chính công trực tuyến, tỷ lệ hồ sơ thủ tục hành chính được số hóa; chậm giải quyết 1 số hồ sơ thủ tục hành chính trên phần mềm một cửa điện tử...

Kết luận tại cuộc làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Bí thư Huyện ủy đề nghị BCĐ Chuyển đổi số cấp huyện thường xuyên họp, nắm tình hình để kịp thời giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ. Thành lập các Tổ công tác hỗ trợ, hướng dẫn nghiệp vụ UBND các xã với phương châm "cầm tay, chỉ việc", đặc biệt là trong thực hiện triển khai dịch vụ công trực tuyến. Công an huyện hoàn thiện việc cấp thẻ CCCD có gắn chíp điện tử cho người dân, đồng thời hướng dẫn thực hiện đăng ký và kích hoạt tài khoản định danh điện tử, sử dụng các tiện ích trên ứng dụng VneID đảm bảo hiệu quả, thiết thực.

T/h: Thanh Tùng