Họp xét, tuyển chọn đề tài, dự án KH&CN cấp huyện năm 2024

Ngày 20/7, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng khoa học và công nghệ huyện đã chủ trì cuộc họp xét, tuyển chọn đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp huyện năm 2024.

Theo đó, Hội đồng đã xem xét Đề tài “Nghiên cứu, khai thác giá trị văn hóa truyền thống dân tộc Mông phục vụ phát triển du lịch cộng đồng, góp phần ổn định sinh kế cho người dân khu vực bản Lũng Xá và bản Tà Dê, xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La” do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Ủy viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm chủ nghiệm. Đề tài được trình bày khoa học, nêu bật tiềm năng, thế mạnh và sự cần thiết phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn các nét văn hoá truyền thống bản địa; khảo sát, nghiên cứu, đánh giá hiện trạng giá trị văn hoá truyền thống đặc trưng của dân tộc Mông; giải pháp phát triển bền vững; xây dựng sản phẩm nhận diện thương hiệu du lịch. Ứng dụng vận hành thử nghiệm mô hình phát triển du lịch cộng đồng tại bản Lũng Xá - Tà Dê và hi thảo khoa học tổng kết đánh giá mô hình du lịch.

Các thành viên Hội đồng cũng đã được nghe chủ nhiệm đề tài trình bày và làm rõ thêm những căn cứ thực hiện đề tài; mục đích, lý do chọn đề tài; tính thiết thực của đề tài với đời sống của nhân dân, nhất là đồng bào dân tộc Mông trên địa bàn huyện nói chung, 2 bản Lũng Xá, Tà Dê xã Lóng Luông nói riêng.

Sau khi xem xét, nghiên cứu đề tài, Hội đồng KH&CN huyện đề nghị chủ nhiệm đề tài tiếp tục bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện đề tài và nhất trí lựa chọn đề tài trình BTV huyện ủy xem xét, công nhận.

T/h: Thanh Tùng