Sơn La triển khai tập huấn nghiệp vụ kiểm soát TTHC năm 2023

Dự kiến trung tuần tháng 6 tới đây, Văn phòng UBND tỉnh sẽ mở 2 lớp tập huấn để nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm soát TTHC tại các Sở, ban, ngành, các huyện, thành phố.

Theo đó, mỗi Sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện và xã, mỗi đơn vị cử 1 công chức làm đầu mối kiểm soát TTHC và 1 công chức 1 cửa tham dự tập huấn. Nội dung chủ yếu tập trung vào kiến thức, kỹ năng cải cách TTHC; tổng quan về công tác kiểm soát TTHC, đổi mới cơ chế 1 cửa, 1 cửa liên thông trong giải quyết TTHC; giới thiệu Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công theo thời gian thực hiện trên môi trường điện tử theo Quyết định 766 của TTCP; thực hiện báo cáo công tác kiểm soát TTHC trên hệ thống thông tin báo cáo. Bên cạnh đó, các học viên sẽ được hướng dẫn 1 số nghiệp vụ xử lý hồ sơ giải quyết TTHC trên hệ thống 1 cửa điện tử, đảm bảo thông suốt, đúng thời gian, thời hạn quy định.

Thông qua lớp tập huấn nhằm đảm bảo các hoạt động kiểm soát TTHC, tiếp nhận và trả kết quả giải quyết TTHC tại địa phương được thống nhất, đúng quy trình, luật định, qua đó góp phần nâng cao chất lượng công tác kiểm soát TTHC, từng bước đáp ứng yêu cầu phục vụ nhiệm vụ quản lý xã hội bằng pháp luật của các cấp chính quyền địa phương.

Tại huyện Vân Hồ, UBND huyện đã triển khai kế hoạch đến UBND các xã, đồng thời yêu cầu các địa phương đăng ký, cập nhật thông tin về công chức xã về Văn phòng HĐND – UBND huyện để tổng hợp, lập danh sách Đoàn tham gia tập huấn tại tỉnh đảm bảo đúng thành phần, số lượng.

T/h: Lan Anh