Vân Hồ sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06 của Chính phủ năm 2023

Chiều ngày 11/8, huyện Vân Hồ đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng triển khai Đề án 06 của Chính phủ năm 2023 và tổng kết Kế hoạch đợt cao điểm cấp căn cước công dân, tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lường Thị Hiền, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy; Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đề án 06 huyện cùng các đồng chí lãnh đạo Công an huyện, Đảng ủy-HĐND-UBND 14/14 xã của huyện.

Theo đó, Tổ Đề án 06 huyện đã tập trung chỉ đạo các cơ quan, lực lượng chuyên môn triển khai các biện pháp đảm bảo hoàn thành cấp Căn cước công dân, hướng dẫn đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn. Đẩy mạnh tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của việc cấp CCCD, tài khoản định danh điện tử; bố trí 01 Tổ công tác cấp CCCD phối hợp với Công an các xã thực hiện cấp CCCD lưu động trên địa bàn. Duy trì thường xuyên cơ chế kiểm soát công việc, chỉ tiêu và tiến độ thực hiện hàng ngày để đánh giá, rút kinh nghiệm đến từng tổ công tác, cán bộ chiến sỹ bảo đảm 6 rõ “rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình, rõ tiến độ, rõ kết quả”. Đến nay, sau 120 ngày đêm thực hiện phong trào thi đua do Công an tỉnh phát động huyện Vân Hồ đã hoàn thành 100% công dân đủ điều kiện được cấp thẻ CCCD, kích hoạt 26.703 tài khoản định danh điện tử của công dân, trong đó có 15.528 tài khoản định danh điện tử mức 1; 11.175 tài khoản định danh điện tử mức 2.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã triển khai 25 DVC thiết yếu và 28 DVC theo Quyết định 422 ngày 4/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ; Công an huyện quản lý và duy trì cập nhật thông tin của 15.366 hộ với 67.013 nhân khẩu diện thường trú, 504 hộ với 1.731 nhân khẩu diện tạm trú. B phận tiếp nhận và trả kết quả 1 cửa huyện đã tiếp nhận và giải quyết 1.581/1.839 hồ sơ, trong đó có 1.566 hồ sơ đúng hạn, 15 hồ sơ quá hạn, đang giải quyết 96 hồ sơ; hoàn thiện đăng ký thường trú 493/931 hồ sơ, đạt tỷ lệ 53%; đăng ký tạm trú 95/142 hồ sơ, đạt tỷ lệ 67%; 100% cơ sở khám chữa bệnh BHYT trên địa bàn đã sử dụng thẻ CCCD có tích hợp thẻ BHYT trong khám chữa bệnh. Toàn huyện hiện có 59.555 thẻ CCCD được đồng bộ với thẻ BHYT còn hiệu lực để khám chữa bệnh.

Kết luận tại hội nghị đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện, Tổ trưởng tổ đề án 06 huyện đã đề nghị. Trong thời gian tới, các cơ quan cơ quan chuyên môn của huyện, Đảng bộ, Chính quyền các xã trên địa bàn tiếp tục tham mưu với cấp ủy, chính quyền các cấp, huy động sự tham gia, vào cuộc của các cấp, các ngành trong triển khai thực hiện Đề án 06 trên Cổng dịch vụ công quản lý cư trú; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến nội dung, ý nghĩa, hiệu quả và lợi ích của đề án; tiếp tục thu thập cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư làm sạch dữ liệu dân cư trên toàn địa bàn; nâng cao chất lượng quản lý, sử dụng phần mềm quản lý cư trú trên hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia, trọng tâm là dịch vụ công về cư trú, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý dân cư, tuyên truyền để nhân dân biết và sử dụng dịch vụ qua Cổng dịch vụ công, ứng dụng VneID;...Từng bước hoàn thiện xây dựng chính quyền số, chính quyền điện tử.

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 5 tập thể, 10 cá nhân, Chủ tịch UBND huyện Vân Hồ tặng Giấy khen cho 4 tập thể, 36 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện đợt cao điểm cấp căn cước công dân, cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân.

T/h: Thanh Tùng