Ban Thường vụ huyện ủy kiểm tra tình hình triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo về công tác triển khai các dự án đầu tư tại huyện Vân Hồ do Công ty cổ phần VIG dịch vụ cộng đồng làm chủ dự án cho thấy: Đối với dự án Nhà máy Chế biến và chiết xuất tinh dầu được xây dựng thuộc phân khu số 43 - Khu đất quy hoạch Tiểu thủ công nghiệp của huyện. Sau khi triển khai xong giai đoạn 1 là hợp tác với Công ty Cổ phần Cao su Sơn La xây dựng vùng nguyên liệu trồng sả diện tích 50ha; Công ty sẽ tiếp tục mở rộng diện tích lên 500ha với tổng mức đầu tư là 10 tỷ đồng, hiện nay đã tiến hành trồng được 15ha sả, dự kiến đến hết quý 1 năm 2016, sẽ hoàn thành giai đoạn 1 của dự án và đến quý 2, nhà máy chế biến và chiết xuất tinh dầu chính thức đi vào hoạt động. Đối với Khu Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp Công nghệ cao với quy mô dự án là 3,5ha, dự kiến triển khai tại bản Suối Lìn xã Vân Hồ, tổng mức đầu tư 10 tỷ đồng; Công ty đã hoàn thành hồ thủy lợi, nhà điều hành và giải phóng được 2ha mặt bằng để trồng thử nghiệm rau và sản xuất các giống rau chất lượng cao tạo vùng nguyên liệu cho nhà máy Bảo quản và chế biến sản phẩm Nông nghiệp công nghệ cao Vân Hồ; dự kiến trong tháng 11 sẽ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng, tiến tới xây dựng phòng nuôi cấy mô, nhà màng và nhà lưới vào năm 2016. Khu vườn đào được thiết kế cạnh khu vực Quảng trường, trụ sở Huyện ủy, HĐND, UBND huyện với tổng mức đầu tư 1 tỷ đồng. Các dự án được triển khai và đi vào hoạt động sẽ đẩy nhanh quá trình đô thị hóa của huyện, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đồng thời tạo việc làm ổn định cho người lao động địa phương, tăng thu nhập, cải thiện đời sống.

Tại các điểm đến thăm và kiểm tra, đồng chí Bí thư huyện ủy đánh giá cao tiến độ triển khai các dự án phía Công ty Cổ phần VIG dịch vụ cộng đồng.  Đồng chí cũng yêu cầu UBND huyện, các phòng chuyên môn tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền thông tin quảng bá về tiềm năng, thế mạnh của huyện, ưu tiên vận động và kêu gọi những nhà đầu tư có tiềm lực kinh tế mạnh, đầu tư những dự án lớn vào các lĩnh vực mà huyện có nhiều lợi thế; quản lý tốt công tác quy hoạch đã được duyệt; thực hiện tốt các cơ chế, chính sách theo quy định. Đồng chí Bí thư huyện ủy đề nghị phía Công ty Cổ phần VIG dịch vụ cộng đồng cần phối hợp tốt với các phòng, ban chuyên môn của huyện, đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng đảm bảo mọi điều kiện để triển khai xây dựng các dự án theo kế hoạch.