Hội nghị liên tịch, thống nhất nội dung Kỳ họp chuyên đề lần thứ 18

Ngày 21/8, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung Kỳ họp chuyên đề lần thứ 18 HĐND huyện khóa III, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kỳ họp dự kiến được tổ chức vào ngày 30/8 tới đây dưới hình thức trực tuyến đến điểm cầu 14 xã trên địa bàn. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cho ý kiến vào các Tờ trình, dự thảo Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021-2025 (đợt 9) trước khi trình Kỳ họp; Kế hoạch đầu tư công năm 2023 (đợt 4); Bổ sung kinh phí cho các cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ và thực hiện cải cách tiền lương năm 2023 theo Nghị định số 24 ngày 14/5/2023, Nghị định số 42 ngày 29/6/2023 của Chính phủ; Các nội dung khác liên quan đến ngân sách, đầu tư xây dựng (nếu có phát sinh).

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị trên cơ sở ý kiến của các đại biểu, UBND huyện và các phòng, ban liên quan tập trung rà soát, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện các Tờ trình, Kế hoạch, Dự thảo Nghị quyết trình Kỳ họp; các Ban HĐND huyện thực hiện nhiệm vụ thẩm tra các văn bản trình Kỳ họp theo đúng luật định. Các Tổ đại biểu HĐND huyện phối hợp tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri trước kỳ họp để lắng nghe, giải đáp và tiếp thu các kiến nghị của cử tri. Về phía Văn phòng HĐND huyện chuẩn bị chu đáo các điều kiện để Kỳ họp chuyên đề lần thứ 18, HĐND huyện khóa III diễn ra thành công tốt đẹp.

T/h: Mạnh Kiên