Hội nghị tiếp xúc cử tri tại 2 xã Xuân Nha, Vân Hồ

Ngày 21/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 2 xã Xuân Nha, Vân Hồ trước Kỳ họp thứ tám HĐND tỉnh Sơn La khóa XV và Kỳ họp thứ bảy HĐND huyện Vân Hồ khóa III. Tham dự cuộc tiếp xúc có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc - UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các thành viên Tổ Đại Biểu số 01 HĐND huyện ứng cử tại địa phương, đại diện lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban chuyên môn của huyện, Thường trực UBND xã cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Tại hội nghị các đại biểu và cử tri đã được nghe lãnh đạo UBND các xã báo cáo nhanh kết quả phát triển KT-XH, công tác đảm bảo QP-AN của xã từ đầu năm đến nay, phương hướng, nhiệm vụ tháng cuối năm và năm 2024; kết quả Kỳ họp chuyên đề lần thứ 14 HĐND tỉnh, các Kỳ họp chuyên đề từ lần thứ 17 đến lần thứ 20 của HĐND huyện, nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện tới đây.

Cũng tại hội nghị, cử tri 2 xã Xuân Nha, Vân Hồ đã kiến nghị Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các cấp, ngành quan tâm đầu tư trụ sở làm việc cho UBND xã Xuân Nha; xem xét hỗ trợ cho 01 số hộ gia đình bị thiệt hại do hạn hán và bão lũ; bố trí cấp nguồn kinh phí hỗ trợ các hộ bị thiệt hại do dịch tả lợn Châu Phi; cải cách thủ tục chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng, hỗ trợ kinh phí, kĩ thuật chăm sóc, phân bón, tìm đầu ra cho nông sản địa phương; sửa chữa, nâng cấp hệ thống giao thông, thủy lợi, chuyển mục đích sử dụng đất, các thiết chế văn hóa, giáo dục....

Tại cuộc tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện; lãnh đạo UBND huyện, xã, các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trả lời 1 số kiến nghị thuộc thẩm quyền, đồng thời tiếp thu, tổng hợp và chuyển các kiến nghị không thuộc thẩm quyền tới các cấp, ngành xem xét, trả lời trong thời gian sớm nhất.

T/ h: Mạnh Kiên - Kiều Anh