Hội nghị TXCT tại 2 xã Xuân Nha, Vân Hồ trước Kỳ họp thứ 8 HĐND huyện khóa III

Ngày 11.6, Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện khóa III đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 2 xã Xuân Nha, Vân Hồ. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tại cuộc tiếp xúc, sau khi nghe lãnh đạo 2 xã báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024, đại diện Tổ đại biểu số 1 HĐND huyện cũng đã thông tin nhanh tới cử tri kết quả các Kỳ họp chuyên đề từ lần thứ 21 đến 24 và dự kiến nội dung, thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp lần thứ 8, HĐND huyện Khóa III.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, lãnh đạo và cử tri 2 xã Xuân Nha, Vân Hồ đã kiến nghị 1 số nội dung liên quan đến công tác sửa chữa tuyến đường liên xã Xuân Nha - Tân Xuân; đầu tư các tuyến đường nội bản, ngõ xóm, nội đồng nhằm hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM; quan tâm, giải quyết dứt điểm các khó khăn, vướng mắc liên quan đến công tác quản lý đất trồng cây cao su; xây dựng tường bao cho Nhà văn hóa và 2 Điểm trường tại bản Chiềng Nưa; đường đi khu sản xuất Sa Lau bản Mường An có chiều dài 1km; cấp bổ sung kinh phí cho xã Vân Hồ để xây dựng NTM, đường nội bản lên khu sản xuất sau dự án BVĐK huyện; thực hiện việc đo đạc địa chính khoanh lại 5% đất chung của cộng đồng phục vụ công tác quản lý đất đai trên địa bàn; sửa chữa, khơi thông hệ thống thoát nước khu vực cây đa tiểu khu Sao Đỏ 1; cấp GCNQSD đất cho người dân; hỗ trợ vacxin phòng bệnh dịch tả lợn Châu phi cho người chăn nuôi;...

Tại hội nghị, lãnh đạo UBND và các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trả lời, giải đáp nhiều ý kiến thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu, tổng hợp và chuyển các ý kiến còn lại đến cấp có thẩm quyền xem xét, trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.