Hội nghị TXCT trước Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa III tại 2 xã Suối Bàng và Tô Múa

Ngày 13/6, Tổ Đại biểu số 2 HĐND huyện khóa III do đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm Tổ trưởng đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Suối Bàng, Tô Múa trước Kỳ họp thứ 6.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri 2 xã Suối Bàng và Tô Múa đã được thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế xã hội của xã 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, kết quả các Kỳ họp chuyên đề và thông báo thời gian, địa điểm tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa. Theo đó, Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/7 tới đây tại Trung tâm Hội nghị huyện.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở cử tri 2 xã Suối Bàng, Tô Múa đã đưa ra 28 kiến nghị liên quan đến hỗ trợ làm đường giao thông nông thôn, tu sửa cầu cống thoát nước, trạm hạ thế điện tại bản Chiềng Đa, Pưa Lai xã Suối Bàng; nâng cấp mạng Internet di động 4G, góp phần đẩy nhanh tiến độ cài đặt mã định danh điện tử cho người dân trên địa bàn ; đẩy nhanh tiến độ xây dựng công trình nước sạch; xây dựng dự án phát triển mô hình chăn nuôi cho các hộ dân tái định cư có ít đất sản xuất nông nghiệp tại xã Suối Bàng; công tác quản lý bảo vệ rừng tại bản Pưa Lai;  quản lý bảo vệ rừng khu vực giáp danh xã Tô Múa huyện Vân Hồ với bản Suối Ngoã, xã Hua Păng huyện Mộc Châu...

Tiếp thu các kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp trả lời những ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời Tổ đại biểu số 2 cũng sẽ tổng hợp những kiến nghị không thuộc thẩm quyền để trình HĐND huyện xem xét, trả lời tại Kỳ họp thứ 6 tới đây.

T/h: Minh Huệ