Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Chiềng Khoa khóa XXI

Ngày 30/12, HĐND xã Chiềng Khoa đã tổ chức Kỳ họp thứ 5 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh năm 2022, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, tổng diện tích gieo trồng toàn xã đạt trên 1.422 ha; duy trì chăm sóc trên 437ha cây ăn quả, trong đó trng mới 4ha cam tại bản Mường Khoa. Tổng diện tích chè hiện có là 499ha trong đó diện tích đã cho thu hoạch là 454ha, sản lượng ước đạt 130 tạ/ha. Gia súc, gia cầm tiếp tục phát triển cả về quy mô và chất lượng với trên 40.762 con. Trong năm, xã đã tiêm 6.350 liều vắc xin phòng bắt buộc cho vật nuôi, trong đó có 250 liều vắc xin phòng dại; 500 liều vắc xin dịch tả lợn Châu phi; 5.600 liều vắc xin viêm da nổi cục trên trâu, bò; Phun 80 lít hóa chất tiêu độc khử trùng. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 58.357.000 đồng. Giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân tiếp tục được quan tâm; các chính sách an sinh, xã hội, trợ cấp người có công và đối tượng chính sách được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng đối tượng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định. Tiếp tục duy trì và giữ vững các tiêu chí NTM đã đạt, tiến tới xây dựng các tiêu chí NTM nâng cao trên địa bàn.

Cũng tại Kỳ họp, HĐND xã Chiềng Khoa đã thông qua báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực các ban HĐND xã; thực hiện dự toán thu chi ngân sách;... Đồng thời, thảo luận, thống nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực năm 2023.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu dự Kỳ họp đã biểu quyết, thông qua 4 Nghị quyết của HĐND xã về kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội; thu, chi ngân sách, sử dụng nguồn dự phòng tăng thu ngân sách xã và kế hoạch tổ chức các Kỳ họp thường lệ năm 2023...

T/h: Sa Vy