Kỳ họp thứ 5 HĐND xã Mường Men khóa XXI

Cùng với các địa phương khác trong huyện, HĐND xã Mường Men khoá XXI cũng vừa tổ chức Kỳ họp thứ năm, nhằm đánh giá kết quả phát triển KTXH, đảm bảo QPAN năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Năm 2022, xã Mường Men đã gieo trồng được 661,68ha diện tích, bằng 120% kế hoạch. Sản lượng lương thực có hạt đạt trên 1.516 tấn. Tổng đàn gia súc, gia cầm đạt trên 16.000 con.  Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 43 tỷ 620 triệu đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 17 triệu đồng/năm. Để thuận tiện trong giao thương hàng hóa cũng như đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, xã đã tạo điều kiện để các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ, đồ dùng thiết yếu họp chợ phiên tại bản Nà Pa vào thứ 3 hàng tuần. Văn hoá - xã hội, y tế tiếp tục được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự ATXH cơ bản ổn định. Toàn xã đạt 8/19 tiêu chí trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Thảo luận tại Kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Mường Men đã thống nhất nhiều nhiệm vụ, giải pháp quan trọng, trọng tâm là vận động nhân dân tiếp tục chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, ứng dụng tiến độ KHKT vào sản xuất, từng bước nâng cao giá trị trên 1ha đất canh tác, tang thu nhập, xóa đói giảm nghèo. Tăng cường quản lý đất đai, bảo vệ và PCCC rừng; phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2,5-3%/năm. Tỉ lệ hộ gia đình được dùng điện sinh hoạt an toàn đạt 99%; 100% cơ quan, trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”...

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu dự Kỳ họp đã biểu quyết thông qua nhiều Nghị quyết quan trọng. Đây sẽ là cơ sở để xã Mường Men tiếp tục phấn đấu, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong năm 2023 và cả nhiệm kỳ.

T/h: Minh Huệ