Kỳ họp thứ 6 HĐND xã Vân Hồ khóa XXI

Sáng 27/6, HĐND xã Vân Hồ khóa XXI đã tổ chức Kỳ họp lần thứ 6 nhằm đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, triền khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn xã Vân Hồ đã gieo trồng được 72,8ha diện tích lúa mùa, lúa nương; 461,2ha ngô, sắn; 303,65ha rau đậu, củ quả các loại; chăm sóc tốt 205,04ha chè; 715ha cây ăn quả. Chăn nuôi tiếp tục phát triển với 282 con trâu; 2.080 con bò thịt; đàn bò sữa đạt 2.000 con, sản lượng sữa tươi 6 tháng đầu năm đạt 1.900 tấn; lợn trên 2 tháng tuổi 5.951 con; gia cầm các loại 44.870 con; duy trì 7,6ha diện tích nuôi trồng thủy sản. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 6 tỷ 812 triệu đồng. Văn hóa xã hội tiếp tục được quan tâm. Công tác phòng chống dịch bệnh được kiểm soát chặt chẽ; ANCT, TT ATXH được giữ vững, ổn định.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, HĐND xã đã thực hiện tốt hoạt động TXCT trước và sau mỗi Kỳ họp để lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri, qua đó kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến đất đai, hộ tịch, nước sạch và vệ sinh môi trường, nâng cấp điện lưới quốc gia, hệ thống mương phai, đường vào khu sản xuất nông nghiệp cho bà con nhân dân trong xã. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo của công dân được thực hiện theo đúng luật định.

Trong nửa cuối năm 2023, xã Vân Hồ phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chi tiêu, nhiệm vụ đề ra. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, phát huy vai trò giám sát, quyết định những vấn đề quan trọng ở địa phương, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả nghị quyết của HĐND xã về các tờ trình đã được thông qua; các Ban HĐND, các đại biểu HĐND xã quan tâm bám nắm cơ sở, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh với Thường trực HĐND xã cũng như cấp trên theo đúng chức năng, nhiệm vụ, xứng đáng là người đại biểu dân cử.

T/h: Trần Trung