Tổ đại biểu số 3 HĐND huyện khóa III TXCT trước kỳ họp thứ 6 tại xã Lóng Luông

Ngày 15/6, Tổ đại biểu số 3 - HĐND huyện khóa III đã có cuộc tiếp xúc với cử tri xã Lóng Luông trước kỳ họp thứ 6. Tham dự cuộc TXCT có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Tổ trưởng Tổ đại biểu; đồng chí Giàng A Ký, Ủy viên BTV, Trưởng BTG huyện ủy; các thành viên Tổ đại biểu số 3; thường trực Đảng ủy-HĐND-UBND xã cùng đông đảo cử tri trên địa bàn.

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Lóng Luông đã báo cáo nhanh kết quả phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm. Tổ đại biểu HĐND huyện báo cáo kết quả các Kỳ họp chuyên đề từ 11 đến 16 của HĐND huyện, dự kiến thời gian, địa điểm, thành phần, nội dung Kỳ họp thứ 6 HĐND huyện khóa III. Cũng tại hội nghị, cử tri xã Lóng Luông đã kiến nghị UBND huyện và các cơ quan liên quan xem xét hỗ trợ các bản Co Tang, Co Chàm, Co Lóng, Săng Cài, Pa Kha, Lóng Luông, Tà Dê xây dựng, sửa chữa tuyến đường nội bản đường đến khu sản xuất; hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề nghị chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng; đề nghị Điện lực Mộc Châu nâng cấp hệ thống điện tại khu dân cư số 6 và các bản Co Chàm, Suối Bon; thực hiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho nhân dân; hỗ trợ thành lập các HTX nông nghiệp trên địa bàn; bố trí thêm các điểm thu gom rác thải sinh hoạt; tiếp tục đầu tư, hoàn thiện các công trình nước sạch phục vụ nhu cầu của nhân dân; thống nhất chủ trương, phương án bồi thường dự án phát triển rau, củ, quả và dược liệu Sơn La của Tập đoàn TH,...

Sau khi tiếp thu các kiến nghị của c tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện, UBND xã, các phòng, ban chuyên môn của huyện đã trả lời 1 số kiến nghị thuộc thẩm quyền; đồng thời tiếp thu và chuyển các kiến nghị còn lại đến các đơn vị chuyên môn, các cấp trả lời trong thời gian sớm nhất.

T/h: Thanh Tùng