TXCT tại 2 xã Chiềng Yên, Lóng Luông

Tiếp tục các hoạt động TXCT trước Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa XV và Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khóa III, ngày 22/11, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc -UVBTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các thành viên Tổ Đại Biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Chiềng Yên, Lóng Luông đã có cuộc tiếp xúc với cử tri 2 xã để kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của nhân dân.

Tại cuộc tiếp xúc, sau khi nghe báo cáo kết quả phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của xã; kết quả các Kỳ họp chuyên đề của HĐND tỉnh, huyện cũng như thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức Kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh; Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện. Cử tri 2 xã Chiềng Yên - Lóng Luông đã thẳng thắn trao đổi, kiến nghị 1 số nội dung về nâng cấp, sửa chữa tuyến đường từ Quốc lộ 6 vào xã Chiềng Yên để thuận lợi cho nhân dân trong giao thương hang hóa, phát triển KTXH, du lịch dịch vụ trên địa bàn; đầu tư, hỗ trợ kinh phí xây dựng cầu qua suối thuộc các bản Piềng Chà, Suối Mực, Hợp Thành xã Chiềng Yên; hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ nhiệm vụ chính trị của xã; hỗ trợ kịp thời cho các hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; hướng dẫn triển khai công tác cải cách thủ tục hành chính công; quản lý tài nguyên thiên nhiên; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu; nâng cấp, sửa chữa nhà văn hóa các bản sau khi sáp nhập....

Ngoài những kiến nghị được Tổ đại biểu HĐND huyện và các phòng, ban chuyên môn, UBND xã trả lời tại nghị trường, còn lại 1 số kiến nghị không thuộc thẩm quyền đã được Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp thu, tổng hợp để chuyển các cấp, ngành và trình Kỳ họp thứ 7 HĐND huyện xem xét, trả lời.

T/ h: Mạnh Kiên