TXCT tại 2 xã Lóng Luông, Chiềng Yên
Lượt xem: 172

Ngày 22/11, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh và huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 2 xã Lóng Luông và Chiềng Yên. Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Thào A Só, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Ngọc, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Thông tin nhanh đến cử tri 2 xã về kết quả Kỳ họp chuyên đề lần thứ 8, 9 HĐND tỉnh khoá XV, đồng chí Thào A Só đặc biệt nhấn mạnh đến 1 số Nghị quyết về kế hoạch đầu tư công, việc thu, đóng học phí cho học sinh trên địa bàn tỉnh, đồng thời thông báo dự kiến thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12 tới đây. Bên cạnh đó, cử tri cũng được nắm bắt kết quả các Kỳ họp chuyên đề của HĐND huyện và tình hình phát triển chung của xã năm 2022.

          Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã dành nhiều thời gian để lắng nghe và giải đáp các kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền, trọng tâm là các kiến nghị liên quan đến đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông, phát triển du lịch, xây dựng 2 cầu tràn tại xã Chiềng Yên; công tác quy hoạch đất xây dựng khu công nghiệp tại bản Co Chàm, tu sửa, nâng cấp Điểm trường Mầm Non Săn Cài; giải quyết, bồi thường đất ruộng của nhân dân nằm trong phần diện tích đã bàn giao cho Tập đoàn TH; vấn đề bình ổn giá cả thị trường; kiểm soát chất lượng hàng hoá phục vụ nhân dân, nhất là dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Đối với các kiến nghị không thẩm quyền đã được Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, tổng hợp để chuyển các cơ quan chuyên môn xem xét giải quyết.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 14
  • Hôm nay: 201
  • Trong tuần: 6,784
  • Tất cả: 1,715,892
Đăng nhập