Đại hội Đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Suối Bàng nhiệm kỳ 2024 -2029 thành công tốt đẹp

Ngày 16/4,  UBMTTQ Việt Nam xã Suối Bàng đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2024 -2029. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Như Kiên, Uỷ viên BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và 60 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã.

Nhiệm kì 2019 – 2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Suối Bàng đã phát huy tốt vai trò nòng cốt trong tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Chủ động đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Qua đó, đã vận động xây dựng quỹ “Vì người nghèo” với số tiền quyên góp ủng hộ trên 66 triệu đồng, ủng hộ trên 40 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm hưởng ứng CVĐ “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid 19”, huy động lực lượng tham gia trực chốt phòng chống dịch Covid 19 với trên 1900 ngày công; phối hợp hỗ trợ, xây dựng, sửa chữa 76 ngôi nhà cho các hộ gia đình khó khăn về nhà ở; hỗ trợ 3 hộ di dời khẩn cấp do ảnh hưởng bởi thiên tai với số tiền trên 15 triệu đồng. Huy động nhân dân trồng trên 19 nghìn cây xanh, thực hiện giữ gìn vệ sinh nơi ở, công cộng, thu gom, đổ, vứt rác đúng nơi quy định. Đến nay, trên 95% dân số được sử dụng nước hợp vệ sinh, trên 95% hộ gia đình có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh; 100% bản có nhà văn hóa, trên 55% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa; trên 44% khu dân cư được công nhân “Khu dân cư văn hóa”; thực hiện tốt công tác hòa giải ở cơ sở với tỷ lệ giải quyết thành công đạt trên 90%.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và Đảng ủy xã Suối Bàng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà UBMTTQVN xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị, trong thời gian tới MTTQ Việt Nam xã Suối Bàng tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường tập hợp và phát huy vai trò của người uy tín ở khu dân cư; thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; lan tỏa sâu rộng các Cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn.

Với chủ đề “Đoàn kết, Dân chủ, Đổi mới, Phát triển, Sáng tạo, trách nhiệm”, Đại hội đã hiệp thương cử 30 đồng chí tham gia UBMTTQ Việt Nam xã, Bà Mùi Thị Huyền, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khóa XIX, tái cử chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Khóa XX. Đại hội cũng tiến hành hiệp thương cử 10 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Nhân dịp này UBND xã Suối Bàng đã tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 -2024.

T/h: Minh Huệ