Đại hội Đại biểu Mặt trận tổ quốc xã Lóng Luông thành công tốt đẹp

Ngày 22/4, UBMTTQ Việt Nam xã Lóng Luông đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hà Thị Mai Duyên - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, MTTQ xã Lóng Luông đã phối hợp với các tổ chức thành viên triển khai có hiệu quả cuộc vận động "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; "toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với phong trào "toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc"...Tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức và nhân dân hoàn thành gần 7km đường giao thông nông thôn; quyên góp, ủng hộ trên 90 triệu đồng xây dựng Quỹ "vì người nghèo"; gần 100 triệu đồng phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19; trên 17 triệu đồng ủng hộ đồng bào Miền trung và Tây nguyên bị ảnh hưởng do bão lũ. Kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà các gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, hỏa hoạn trên địa bàn xã. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa được quan tâm và gạt hái nhiều kết quả phấn khởi. 100% các bản có nhà văn hóa; trung bình hàng năm có trên 50% hộ gia đình được công nhận "gia đình văn hóa"; có 01 trường THCS, 01 Trạm y tế xã đạt chuẩn Quốc gia. Làm tốt công tác giám sát và phản biện xã hội; tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương ngày càng trong sạch vững mạnh.

Với tinh thần “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, phát triển, sáng tạo, trách nhiệm”, nhiệm kỳ 2024 - 2029 MTTQ xã Lóng Luông phấn đấu hằng năm 100% các khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc; 70% hộ gia đình đạt danh hiệu "gia đình văn hóa"; 75% khu dân cư đạt khu dân cư văn hóa; 100% Ban công tác Mặt trận bản hoàn thành nhiệm vụ, trong đó có từ 15 - 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% khu dân cư triển khai 05 nội dung của cuộc vận động "toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; 100% cán bộ Mặt trận được tham gia bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội trên địa bàn.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương cử 33 ông, bà tham gia ủy viên Ủy ban MTTQ xã khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất, UBMTTQ Việt Nam xã đã tín nhiệm, bầu ông Mùa A Sơn giữ chức Chủ tịch. Đại hội cũng đã hiệp thương cử Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu UBMTTQ Việt Nam huyện khóa III, đồng thời tặng hoa, chia tay các ông, bà không tham gia ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 - 2024.

T/h: Mạnh Kiên