Đại hội điểm MTTQ Việt Nam xã Chiềng Khoa lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngày 29/2, UBMTTQ Việt Nam xã Chiềng Khoa đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Như Kiên, UV BTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Hồng Thành, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận huyện ủy; Chủ tịch UBMTTQ các xã và 84 đại biểu đại diện cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã. Đây là đơn vị được chọn làm điểm để rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội tại các xã trong huyện.

Nhiệm kỳ qua, UBMTTQ Việt Nam xã Chiềng Khoa đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên hoàn thành 29.747m đường giao thông nông thôn; quyên góp, ủng hộ trên 74 triệu đồng thực hiện cuộc vận động “Vì người nghèo”; gần 105 triệu đồng tiền mặt và nhu yếu phẩm hưởng ứng CVĐ “toàn dân đoàn kết, ra sức phòng chống dịch Covid 19”; ủng hộ quỹ phòng chống Covid; đồng bào miền Trung, Tây Nguyên khắc phục hậu quả thiên tai; phối hợp với UBMTTQ Việt Nam huyện hỗ trợ 01 hộ di dời khẩn cấp do ảnh hưởng của mưa lũ với số tiền 20 triệu đồng; tham gia trực chốt phòng chống dịch Covid 19  với trên 1.000 ngày công. Bên cạnh đó, MTTQ xã Chiềng Khoa cũng tiếp tục triển khai và thực hiện tốt các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; “Vì người nghèo”; “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”…Cũng trong nhiệm kỳ, đã có 116/1.050 hộ đăng ký và đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Toàn xã hiện có 6 HTX hoạt động trong các lĩnh vực nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ du lịch; trong nhiệm kỳ đã huy động nhân dân trồng trên 100 nghìn cây xanh, hàng năm thu gom hơn 100 tấn rác thải; 100% dân số được sử dụng nước hợp vệ sinh, trên 95% hộ gia đình có nhà tiêu, nhà tắm hợp vệ sinh; 100% bản có nhà văn hóa, trên 86% hộ gia đình được công  nhận “gia đình văn hóa”, 100% khu dân cư văn hóa.

Tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo Đại hội; lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam huyện và Đảng ủy xã Chiềng Khoa đề nghị MTTQ Việt Nam xã tiếp tục củng cố khối đại đoàn kết toàn dân; tăng cường tập hợp và phát huy vai trò của người uy tín ở khu dân cư; thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; lan tỏa sâu rộng các Cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng-an ninh trên địa bàn.

Với chủ đề “Đoàn kết, Dân chủ, Đổi mới, Phát triển, Sáng tạo, trách nhiệm”, Đại hội đã hiệp thương cử 30 đồng chí tham gia UBMTTQ Việt Nam xã, ông Vì Văn Tháy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã khóa IX, tái cử chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Khóa X, nhiệm kỳ 2024 -2029. Đại hội cũng tiến hành hiệp thương cử 11 đại biểu chính thức, 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam huyện lần thứ III.

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận nhiệm kỳ 2019 -2024.

T/h: Minh Huệ