Đoàn công tác huyện Sốp Cộp thăm và làm việc tại huyện

Để tăng cường giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển kinh tế dựa trên tiềm năng, lợi thế của địa phương, đoàn công tác huyện Sốp Cộp do đồng chí Vũ Văn Quân - Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại huyện Vân Hồ. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn huyện.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thông tin nhanh về đặc điểm, tình hình, kết quả phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN thời gian qua, định hướng phát triển trong thời gian tới; trao đổi 1 số kinh nghiệm xây dựng, nhân rộng các mô hình nông, lâm, ngư nghiệp bền vững, phát huy tiềm năng, thế mạnh từng vùng miền để sản xuất hàng hóa theo chuỗi giá trị, hình thành các sản phẩm OCOP của địa phương; kết quả thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia; hỗ trợ nhân dân giảm nghèo bền vững; định hướng phát triển du lịch gắn với giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc; quản lý, sắp xếp, quy hoạch, bố trí, ổn định dân cư; hỗ trợ đất ở, nhà ở, đất sản xuất cho nhân dân...

Trong không khí cởi mở, thân tình, lãnh đạo 2 huyện cũng đồng nhất quan điểm sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi thông tin; tạo điều kiện để đoàn công tác 2 huyện tham quan, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, nhất là trong phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trồng cây ăn quả trên đất dốc, xây dựng chuỗi liên kết sản xuất, đầu ra cho các sản phẩm nông nghiệp; du lịch cộng đồng, xây dựng khu công nghiệp;... tạo cơ hội hợp tác, hỗ trợ, cùng phát triển.

T/h: Mạnh Kiên