Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư dự án cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu
Lượt xem: 108

Ngày 13/12, đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác chuẩn bị đầu tư dự án cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu, đoạn tuyến thuộc địa bàn tỉnh Sơn La. Tham dự đoàn có lãnh đạo các sở Tài chính, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Kế hoạch và đầu tư, Xây dựng, Giao thông vận tải, TN&MT, Ban QLDA đầu tư xây dựng các công trình giao thông. Làm việc với đoàn về phía huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện.

          Dự án đường cao tốc Hòa Bình - Mộc Châucó tổng chiều dài toàn tuyến là32,8 km, qua 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu của tỉnh Sơn La.Theo đó, đoàn công tác đã kiểm tra thực địa hướng, tuyến của dự án; các mỏ đất, bãi đổ thải dự kiến; các điểm dừng nghỉvà các khu tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng cần di dời để phục vụ dự án. Theo kế hoạch, để phục vụ dự án trên địa bàn 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu sẽ bố trí 5 mỏ đất (4 mỏ tại huyện Vân Hồ và 1 mỏ tại huyện Mộc Châu) với diện tíchtrên 10 ha; 10 điểm bãi thải tại huyện Vân Hồ với diện tích 42,18ha và 2 điểm dừng nghỉtại huyện Vân Hồ với diện tích khoảng2,95 ha. Cùng với đó, để phục vụ dự án huyện Vân Hồ sẽ cần di chuyển 65 hộ gia đình tại các xã Chiềng Khoa, Mường Men và Chiềng Yên. Số hộ gia đình trên sẽ được sắp xếp, bố trí dân cư tại 4 khu tái định cư với diện tích 12,29ha. Đến nay, sau 1 thời gian triển khai, tuyên truyền các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án đã cơ bản đồng thuận và nhất trí di chuyển.

          Tại cuộc làm việc lãnh đạo các sở, ngành, 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu đã tập trung thảo luận, làm rõ 1 số nội dung về quy mô, khối lượng, chất lượng các mỏ đất; diện tích, khả năng dung nạp của của các bãi đổ thải, phương án quản lý, sử dụng khi các bãi đổ thải lấp đầy dung lượng; kế hoạch triển khai, thi công, di chuyển nhân dân đến các khu tái định cư; điều chỉnh diện tích rừng bị ảnh hưởng khi phục vụ dự án;…

          Sau khi tập trung thảo luận làm rõ các nội dung đồng chí Lê Hồng Minh yêu câu các sở, ngành, 2 huyện xác định rõ, cụ thể khả năng dung nạp của các bãi đổ thải, rà xoát, dự kiến bổ sung thêm 1 số điểm dự phòng; đối với các mỏ đất lựa trọn các địa điểm gần dự án để tiết kiệm thời gian, chi phí khai thác vận chuyển, đồng thời tiến hành giám định các yếu tố lý, hóa đảm bảo yêu cầu chất lượng phục vụ dự án; tính toán phương án đảm bảo cát xây dựng; diện tích rừng bị ảnh hưởng cần xác định rõ diện tích, loại rừng, từ đó, có phương án trình các cấp có thẩm quyền điều chỉnh đưa ra khỏi quy hoạch 3 loại rừng; các điểm tái định cư cẩn đảm bảo đúng tiến độ, cơ sơ hạ tầng để nhân dân yên tâm di chuyển đến nơi ở mới. Tiếp tục tăng cường đẩy mạnh công tác phối hợp giữa tỉnh Hòa Bình-Sơn La, giữa các sở, nghành, 2 huyện; tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa, tính cấp thiết của dự án với kế hoạch phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của tỉnh để nhân dân hiểu và năm rõ, từ đó ủng hộ việc triển khai dự án trên địa bàn.

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập