Đồng chí Lê Hồng Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu

Ngày 24/01, đồng chí Lê Hồng Minh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với lãnh đạo 02 huyện Vân Hồ, Mộc Châu về dự án Bệnh viện Đa khoa Vân Hồ và Dự án đầu tư xây dựng phát triển Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu. Tham dự cuộc làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo huyện Mộc Châu.

Tại cuộc làm việc, lãnh đạo 02 huyện Vân Hồ, Mộc Châu đã báo cáo nhanh về kết quả, tiến độ thực hiện 02 dự án. Riêng với dự án Bệnh viện Đa khoa Vân Hồ, lãnh đạo huyện Vân Hồ cho biết, huyện đã tiến hành giải ngân được 129 tỷ 676 triệu đồng phục vụ công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tạm ứng cho nhà thầu tiến hành thi công, nguồn ngân sách còn lại UBND huyện sẽ tiếp tục giải ngân trong năm 2024. Với dự án đầu tư xây dựng, phát triển khu du lịch quốc gia Mộc Châu, có tổng diện tích 11,9ha, trong đó huyện Vân Hồ có khoảng 2.720m2 nằm trong quy hoạch. Công tác bàn giao, tiếp nhận chuyển chủ đầu tư cũng đã hoàn thành vào ngày 14.12.2023, từ BQL Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu sang BQL Dự án đầu tư xây dựng huyện Mộc Châu; tiến độ bồi thường, GPMB đã hoàn thành 39% diện tích dự án.

Trên cơ sở những kiến nghị, đề xuất của lãnh đạo 2 huyện Vân Hồ, Mộc Châu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đề nghị các Sở, ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với 2 huyện đẩy nhanh tiến độ bồi thường, GPMB theo đúng quy định; hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, phương án điều chỉnh các hạng mục đầu tư; xây dựng phương án thu hồi, hoàn trả vốn đã tạm ứng về ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm 2024; tạo mọi điều kiện cho nhà thầu trong quá trình thực hiện Dự án, đảm bảo chất lượng, đúng tiến độ đề ra.

Trước đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã khảo sát thực địa Dự án Bệnh viện Đa khoa Vân Hồ.

T/h: Mạnh Kiên