Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện làm việc với Công ty TNHH IC FOOD Sơn La
Lượt xem: 129

Ngày 22/11, đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với lãnh đạo công ty TNHH IC FOOD Sơn La về phát triển vùng nguyên liệu cho Nhà máy và trực tuyến đến điểm cầu các xã trên địa bàn.

  Năm 2023, Công ty TNHH IC Food Sơn La thu mua hơn 1.000 tấn nguyên liệu, chủ yếu là bắp cải, cải bẹ, cải ngọt, cải thảo, cà rốt và hành lá, với giá giao động từ 3.200 đồng đến 8.000đồng/kg. Theo kế hoạch năm 2024, Công ty sẽ thu mua 3.695 tấn nguyên liệu, để sản xuất hơn 1.000 tấn thành phẩm. Tại buổi làm việc, sau khi trình bày kế hoạch, mục tiêu xây dựng vùng nguyên liệu tập trung trên địa bàn, đại diện Công ty TNHH IC FOOD Sơn La cũng thẳng thắn trao đổi những khó khăn của Công ty trong việc tiếp cận nguồn nguyên liệu và thu mua; tuyển dụng người lao động làm việc tại Nhà máy…

Thẳng thắn trao đổi với mong muốn tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn của phía Công ty, lãnh đạo UBND các xã và các HTX cho rằng phía Công ty cần có kế hoạch thu mua cụ thể, nâng cao mức giá thu mua nông sản tương đương mức giá thị trường, để người dân, HTX yên tâm sản xuất và cung cấp nguyên liệu cho Công ty.

Phát biểu tại cuộc làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các phòng ban chuyên môn, UBND các xã, các HTX trên địa bàn phối hợp với Công ty TNHH IC FOOD Sơn La khảo sát vùng trồng tại các xã Xuân Nha, Chiềng Xuân, Chiềng Khoa, Vân Hồ với tổng diện tích khoảng 100ha và đề xuất các loại rau trồng phù hợp, đồng thời làm việc trực tiếp với các hộ dân để xây dựng đơn giá, chủng loại rau và ký cam kết, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp. Tiếp tục hướng dẫn, hỗ trợ các HTX, hộ dân về quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại rau đảm bảo yêu cầu về năng suất, chất lượng, từ đó hình thành vùng nguyên liệu đảm bảo phát triển bền vững…  

T/h: Kiều Anh 

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 25
  • Hôm nay: 712
  • Trong tuần: 8,610
  • Tất cả: 1,717,718
Đăng nhập