Giao ban công tác mặt trận quý 1.2024

Ngày 05/4, đồng chí Đỗ Như Kiên, UVBTV huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban công tác mặt trận quý I năm 2024.

Trong quý I.2024, MTTQ từ huyện đến cơ sở đã phối hợp với các tổ chức thành viên đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của cấp ủy, HĐND các cấp đến nhân dân. Triển khai hiệu quả  cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; xây dựng "Quỹ vì người nghèo", làm nhà "đại đoàn kết", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Quan tâm thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao mừng đảng, mừng xuân; phối hợp tổ chức thành công Ngày hội biên phòng toàn dân, ban hành Chương trình phối hợp giữa MTTQ với Công an huyện trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia "Bảo vệ an ninh tổ quốc trong tình hình mới" giai đoạn 2023 - 2033; thường xuyên nắm bắt tình hình, dư luận xã hội, đảm bảo các chính sách dân tộc, tôn giáo, qua đó kịp thời giải quyết những vấn đề nảy sinh từ cơ sở, không để phức tạp, đột xuất, bất ngờ.

Trong quý 2, MTTQ các cấp từ huyện đến cơ sở tiếp tục đoàn kết phấn đấu thực hiện các mô hình sản xuất, phát triển kinh tế, VHXH, ANQP, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm TTATXH ở địa phương. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào gắn với thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM; rà soát, đăng ký thực hiện các mô hình “Dân vận khéo”; duy trì hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng, Tổ hòa giải, Tổ an ninh nhân dân, Nhóm liên gia tự quản trên địa bàn; phối hợp tổ chức diễn tập chữa cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2024. Tăng cường tuyên truyền, vận động thực hiện có hiệu quả các phong trào, phần việc thi đua chào mừng Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

T/h: Mạnh Kiên