Giao ban khối Kinh tế quý IV năm 2023

Ngày 18/1, đồng chí Nguyễn Quang Huấn  - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì hội nghị giao ban khối Kinh tế quý IV năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2024.

Trong quý IV.2023, toàn huyện đã gieo cấy được 9.186ha diện tích cây lương thực, sản lượng lương thực có hạt đạt 46.604 tấn, sản lượng rau các loại đạt 15.376 tấn. Trong năm, đã trồng mới 188ha cây ăn quả, nâng tổng diện tích cây ăn quả lên 4.309 ha, đạt 100,2% kế hoạch, sản lượng quả tươi ước đạt 10.807 tấn, tăng 1.987 tấn so với cùng kỳ năm trước. Bệnh dịch tả lợn Châu Phi vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, đã ghi nhận tại các xã Quang Minh, Xuân Nha, Mường Tè, Tô Múa với 348 con lợn mắc bệnh phải tiêu hủy, ước thiệt hại trên 900 triệu đồng. Thu ngân sách địa phương đến ngày 31/12/2023 đạt 751 tỷ 674 triệu đồng, bằng 122% so với dự toán UBND tỉnh giaobằng 121% so với dự toán HĐND huyện giao. Hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội tiếp tục được quan tâm đầu tư theo hướng đồng bộ, hoàn thiện, mang tính kết nối; đã triển khai khởi công dự án Bệnh viện đa khoa huyện. Hiện toàn huyện có 69 HTX hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp và phi nông nghiệp, trong đó đã thành lập mới 13 hợp tác xã, giải thể tự nguyện cho 03 hợp tác xã.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Huấn đề nghị với tinh thần trách nhiệm được giao, các cơ quan, đơn vị trong khối chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể chi tiết nguồn vốn giao và nhiệm vụ chuyên môn theo từng tháng, quý, năm, gửi về UBND huyện trước ngày 28.1. Giao Phòng TCKH rà soát toàn bộ các dự án giai đoạn từ 2015 - 2023, trình phương án điều chỉnh, gia hạn, phân bổ ngân sách các dự án; tài sản công huyện Vân Hồ, hoàn thành trước ngày 31.3; xây dựng kế hoạch quyết toán các đơn vị dự toán. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, thực hiện các công trình, dự án trọng điểm; giải ngân các nguồn vốn đầu tư công, mua sắm sửa chữa…Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm liên quan tới quản lý thị trường; phát huy vai trò, trách nhiệm của người đừng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong triển khai nhiệm vụ, đảm bảo phân công rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm 2024.

T/h: Kiều Anh