Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 16 (Phiên định kỳ)

Chiều ngày 27/3, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị BCH Đảng bộ huyện lần thứ 16 phiên định kỳ. Tham dự hội nghị có đồng chí Lường Thị Hiền, Phó Bí thư thường trực huyện ủy.

Trong quý I/2024, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo, thực hiện đạt và vượt 15 chỉ tiêu đề ra. Kinh tế, văn hóa tiếp tục được duy trì và phát triển; công tác an sinh xã hội được quan tâm, đảm bảo cho nhân dân, nhất là người nghèo, đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng, vui xuân, đón tết an toàn, vui vẻ, tiết kiệm, “không để ai bị bỏ lại phía sau”. Trong quý, toàn huyện đã đón hàng chục nghìn lượt khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, doanh thu ước đạt 886 tỷ 625 triệu đồng, vượt 97%. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân, bình quân toàn huyện đạt 10,0 tiêu chí/xã (tăng 1,92 tiêu chí/xã); có 03 sản phẩm được công nhận OCOP cấp tỉnh, 03 sản phẩm OCOP cấp huyện. QPAN được giữ vững, ổn định; công tác tuyển chọn công dân tham gia nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ CAND đảm bảo chặt chẽ, đúng, đủ chỉ tiêu cấp trên giao. Công tác xây dựng đảng có nhiều kết quả nổi bật. Đặc biệt, đã lãnh, chỉ đạo thành công Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Công tác đối ngoại được tăng cường, thành lập Đoàn công tác tham gia Ngày hội Du lịch Văn hóa Sơn La - Hủa Phăn, qua đó giới thiệu tiềm năng, các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của huyện tới nhân dân nước bạn Lào.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, ngành từ huyện đến cơ sở thường xuyên bám nắm địa bàn, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân để kịp thời giải quyết dứt điểm, hiệu quả những vấn đề phát sinh ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn; hỗ trợ, hướng dẫn 03 xã Mường Tè, Quang Minh, Tô Múa xây dựng xã không có ma túy, Tân Xuân là xã biên giới không có ma túy. Phát huy vai trò giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các tố chức chính trị - xã hội làm tốt công tác giám sát, phản biện xã hội… phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2024 đã đề ra.

T/h: Minh Huệ