Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện phiên đột xuất

Chiều ngày 03/01, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị BCH Đảng bộ huyện phiên họp đột xuất để cho ý kiến vào các nội dung thuộc thẩm quyền. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hợp Cường - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí ủy viên BCH Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, triển khai Chỉ thị số 25 ngày 22/12/2023 của Ban Thường vụ huyện ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị năm 2024; một số nội dung liên quan đến công tác kiểm tra, giám sát. Đồng thời xem xét, cho ý kiến vào Tờ trình của UBND huyện về chủ trương Đồ án quy hoạch chi tiết khu tái định cư dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường bộ cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu (đoạn qua địa phận tỉnh Sơn La); Tờ trình đề nghị sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Vân Hồ khóa II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (sửa đổi, bổ sung lần 3); kết quả đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng, cán bộ, đảng viên và xét thi đua khen thưởng; Công khai Kê khai tài sản thu nhập năm 2023 của các đồng chí Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; các chi bộ, đảng bộ cơ sở; Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết, chỉ thị và các văn bản của Trung ương, Tỉnh, Huyện đến toàn thể cán bộ, đảng viên, CCVC trong cơ quan, đơn vị; đổi mới, nâng cao chất lượng học tập, nghiên cứu, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024; tập trung cao cho công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng dự án Đường Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu. Thực hiện kịp thời các chế độ đối với người có công, người hưởng chính sách xã hội; thành lập các đoàn thăm hỏi, chúc tết, tặng quà gia đình chính sách, già làng, trưởng bản, người có uy tín nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đảm bảo mọi người, mọi nhà đều được vui xuân đón tết.

Ngay sau hội nghị, BCH Đảng bộ huyện đã tổ chức gặp mặt, tri ân những đóng góp của đồng chí Bàn Thế Hợp - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa I, khóa II, nguyên Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Yên về nghỉ chế độ hưu trí. Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp quan trọng của đồng chí Bàn Thế Hợp trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện nhà, đồng chí Bí thư huyện ủy tin tưởng rằng, sau khi nghỉ hưu, với cương vị là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam đồng chí Hợp sẽ tiếp tục nêu gương sáng, đi đầu trong các phong trào thi đua, tích cực đóng góp ý kiến, giải pháp thiết thực góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng ở địa phương, xây dựng xã nhà, huyện nhà ngày càng phát triển.

T/h: Kiều Anh