Hội nghị giao ban giữa Ban Thường vụ huyện ủy với Đảng ủy các xã
Lượt xem: 80

Ngày 27/9, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì hội nghị giao ban giữa BTV huyện ủy với Đảng ủy các xã. Hội nghị được trực tuyến đến điểm cầu 14 xã trên địa bàn.

Trong 9 tháng năm 2023, BCH Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các hoạt động sản xuất nông - lâm nghiệp theo kế hoạch, chủ động các phương án phòng chống rét, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi và PCCCR mùa khô năm 2023. Các ngân hàng, tổ chức tín dụng trên địa bàn đã thẩm định hồ sơ, hoàn tất thủ tục cho 9.995 hộ gia đình, cá nhân và tổ chức vay 189 tỷ 664 triệu đồng. Công tác y tế, giáo dục được quan tâm và triển khai có hiệu quả. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ổn định, an ninh biên giới được giữ vững; không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Theo đó, các lực lượng chức năng huyện đã chủ trì, phối hợp điều tra, làm rõ 212/220 vụ việc. Công tác xây dựng đảng, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm trên cả 3 mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã có nhiều ý kiến liên quan đến công tác tăng thu ngân sách trên địa bàn; phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi; phát triển đảng viên mới tại cơ sở bản; tuyên truyền, vận động người dân sớm di chuyển đến nơi ở mới để ổn định cuộc sống; sửa chữa các tuyến đường liên xã bị hư hỏng do mưa lũ; đẩy mạnh triển khai các chỉ tiêu xây dựng NTM; phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội...

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu trong 3 tháng cuối năm các cơ quan, đơn vị, các xã rà soát các chỉ tiêu phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN địa phương trong năm cũng như cả nhiệm kỳ, từ đó đề ra kế hoạch, giải pháp hoàn thành trong thời gian sớm nhất; chấp hành nghiêm quy định về chế độ thông tin, báo cáo giữa các xã với huyện; chuẩn bị công tác đánh giá, kiểm điểm kết quả hoạt động của cán bộ, công chức, viên chức trong năm; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thu, chi, sử dụng ngân sách tại các cơ quan, đơn vị; huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong công tác giải phóng mặt bằng dự án đường cao tốc Hòa Bình-Mộc Châu đoạn qua huyện Vân Hồ. Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2023 đã đề ra.

T/h: Thanh Tùng

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 54
  • Trong tuần: 7,952
  • Tất cả: 1,717,060
Đăng nhập