Hội nghị giao ban giữa TTHU với các chi, đảng bộ cơ sở, các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện ủy, MTTQ và các tổ chức CTXH quý I

Ngày 3/4, đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã chủ trì Hội nghị giao ban giữa TTHU với các Chi, Đảng bộ cơ sở, các cơ quan tham mưu, giúp việc huyện uỷ, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024.

Trong quý I, các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị địa phương trong huyện đã tổ chức, quán triệt, tuyên truyền, học tập các văn bản, chỉ thị, nghị quyết của cấp trên một cách nghiêm túc, đầy đủ và thường xuyên gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ được tăng cường; đã triển khai kịp thời, đúng quy trình, hướng dẫn về công tác quy hoạch cán bộ cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021 - 2026 và nhiệm kỳ 2025 - 2030, 2026 - 2031. Tình hình KTXH có nhiều chuyển biến tích cực, trong quý đã gieo cấy được 250ha đạt 33,2% diện tích hiện có; chăn nuôi tiếp tục duy trì với 7.920 con trâu, 32.400 con bò, trong đó đàn bò sữa 1.952 con; đàn lợn trên 02 tháng tuổi 97.300 con; gia cầm các loại 469.680 con. Sản lượng thịt hơi xuất chuồng đạt 1.032 tấn, bằng 15,2% kế hoạch. Công tác phòng, chống dịch bệnh trên đàn vật nuôi, nhất là dịch tả lợn Châu phi tiếp tục được đẩy mạnh, hạn chế lây lan ra diện rộng. An sinh xã hội được đảm bảo, các hoạt động văn hóa thể thao, du lịch ngày càng phát triển. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy thực hiện có hiệu quả. Công tác Đảng tiếp tục được quan tâm trên cả 3 mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức. Trong quý đã kết nạp 22 quần chúng ưu tú vào Đảng, chuyển đảng chính thức cho 19 đảng viên dự bị, chuyển sinh hoạt Đảng cho 63 đảng viên.

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các đại biểu dự họp, đồng chí Bí thư huyện ủy yêu cầu các chi bộ, đảng bộ cơ sở; các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện uỷ, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tập trung đẩy mạnh thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Phối hợp chuẩn bị và làm tốt công tác giải phóng mặt bằng dự án Đường Cao tốc Hòa Bình - Mộc Châu, đoạn qua địa bàn huyện; đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị sản xuất gắn với xây dựng nông thôn mới. Triển khai các bước đánh giá, chứng nhận sản phẩm OCOP trên địa bàn huyện. Tăng cường quản lý bảo vệ, phòng chống cháy rừng, nâng cao tỷ lệ che phủ rừng. Duy trì hoạt động đối thoại trực tiếp với nhân dân, kịp thời giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo ngay tại cơ sở, không để xảy ra điểm nóng, khiếu kiện đông người, vượt cấp, kéo dài. Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cấp xã, tiến tới Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện lần thứ III và Đại hội Hội LHTN các xã tiến tới Đại đội Hội LHTN huyện lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

T/h: Trần Trung