Hội nghị giao dự toán ngân sách năm 2024 cho các đơn vị trường học

Ngày 15/01, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức Hội nghị giao dự toán ngân sách năm 2024 cho các đơn vị trường học trên địa bàn.

Năm 2024, toàn ngành giáo dục huyện được giao 239 tỷ đồng, trong đó thực hiện chi trả lương và các khoản phụ cấp khác cho 1.135 biên chế là 229 tỷ 066 triệu đồng và các khoản chi khác là 9 tỷ 934 triệu đồng. Việc phân bổ kinh phí đầu năm được thực hiện theo đúng Nghị định 76, 77 của Chính phủ. Đối với nguồn kinh phí không thường xuyên được thực hiện theo Nghị định 116 của Chính phủ; Nghị quyết 20, 140 của HĐND tỉnh về phân bổ theo tình hình thực tế đã sử dụng trong học kỳ 1 năm học 2023 - 2024; Nghị định 81 về hỗ trợ chi phí học tập, miễn giảm học phí cho học sinh; Nghị định 57 về hỗ trợ học tập đối với trẻ mẫu giáo, học sinh, sinh viên DTTS rất ít người. Toàn bộ kinh phí này do Phòng GD&ĐT huyện trực tiếp quản lý và chi trả.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Hải - Trưởng phòng GD&ĐT huyện đề nghị Hiệu trưởng các đơn vị trường nắm chắc và kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng ngân sách đảm bảo công khai, minh bạch; đối với Kế toán các trường tiếp tục tìm hiểu, nghiên cứu các văn bản mới ban hành, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ được giao theo đúng quy định.

T/h: Mạnh Kiên