Hội nghị thông tin chuyên đề bài viết Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng

Ngày 23/4, Tỉnh ủy Sơn La đã tổ chức Hội nghị trực tuyến thông tin chuyên đề về nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nhan đề “Tự hào và tin tưởng dưới lá cờ vẻ vang của Đảng, quyết tâm xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng” và "Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa theo tinh thần Nghị quyết XIII của Đảng". Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Quốc Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; PGS.TS Nguyễn Viết Thông, nguyên Phó trưởng BTG Trung ương, nguyên Tổng thư ký Hội đồng lý luận Trung ương. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Vân Hồ có đồng chí Nguyễn Đức Toàn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí UVBCH Đảng bộ huyện, các báo cáo viên cấp huyện.

Trong nội dung bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các đại biểu đã tập trung nghiên cứu 3 phần chính, đó là: Đảng ta ra đời, lãnh đạo đấu tranh giành độc lập dân tộc, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Đảng lãnh đạo khắc phục hậu quả chiến tranh, tiến hành công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế, xây dựng đất nước ta ngày càng đàng hoàng hơn, to đẹp hơn; Phát huy hơn nữa truyền thng yêu nước và cách mạng vẻ vang, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2025 và năm 2030, xây dựng một nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh, văn minh, văn hiến và anh hùng.

Về chuyên đề “Phát triển các ngành công nghiệp văn hóa theo tinh thần Nghị quyết XIII của Đảng”, ngoài đánh giá thực trạng, điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức đối với sự phát triển các ngành công nghiệp văn hóa, Nghị quyết cũng nêu rõ quan điểm và giải pháp phát triển các ngành công nghiệp văn hóa ở Việt Nam nhằm tái cơ cấu mô hình tăng trưởng, hình thành các sản phẩm - dịch vụ văn hóa có tính cạnh tranh cao, tạo thêm việc làm ổn định, đóng góp tích cực cho nền kinh tế. Đây cũng là chiến lược để xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc trong bối cảnh nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa.

T/h: Kiều Anh