Họp xét, tuyển chọn đề tài, dự án KH&CN cấp huyện đợt 2 năm 2024
Lượt xem: 138

Ngày 15/11, đồng chí Nguyễn Quang Huấn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng khoa học và công nghệ huyện đã chủ trì cuộc họp xét, tuyển chọn đề tài, dự án khoa học và công nghệ cấp huyện đợt 2 năm 2024.

Theo đó, Hội đồng đã xem xét Đề tài “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Măng Vân Hồ” cho sản phẩm măng của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La” do ông Nguyễn Anh Ngọc - Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Sở hữu công nghiệp INVESTIP làm Chủ nhiệm. Đề tài được trình bày khoa học, nêu bật tiềm năng, thế mạnh, những khó khăn và sự cần thiết phải xây dựng, quản lý và phát triển hiệu quả nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm măng Vân Hồ với các nội dung như Xây dựng hồ sơ và hoàn thiện các thủ tục đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận “Măng Vân Hồ”; xây dựng, vận hành thí điểm mô hình quản lý và hệ thống công cụ quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Măng Vân Hồ”; tập huấn nâng cao năng lực cho chủ sở hữu nhãn hiệu chứng nhận và người sử dụng nhãn hiệu chứng nhận. Thời gian thực hiện từ tháng 01/2024 đến tháng 12/2025, với kinh phí 1.500.000.000 đồng.

Qua báo cáo thuyết minh đề xuất nhiệm vụ của Chủ nhiệm đề tài, Hội đồng KH&CN huyện đánh giá cao tính cấp thiết cũng như hiệu quả của đề tài mang lại đối với đời sống, kinh tế của người dân, thương hiệu nông sản Vân Hồ. Các thành viên Hội đồng cũng đề nghị Chủ nhiệm đề tài cần điều chỉnh, bổ sung hồ sơ thuyết minh đảm bảo phù hợp giữa nội dung, thời gian và nhân lực thực hiện; giữa tổng mức kinh phí và sản phẩm của đề tài; tính khả thi, thiết thực của đề tài.

 Sau khi thảo luận, Hội đồng KH&CN huyện nhất trí lựa chọn đề tài “Xây dựng, quản lý và phát triển nhãn hiệu chứng nhận “Măng Vân Hồ” cho sản phẩm măng của huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La” trình BTV huyện ủy xem xét, công nhận.

T/h: Kiều Anh 

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 31
  • Hôm nay: 874
  • Trong tuần: 8,772
  • Tất cả: 1,717,880
Đăng nhập