Huyện Vân Hồ thăm, làm việc tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình

Ngày 8/3, đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Hợp Cường, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Phạm Văn Hoàn, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mai Châu.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 huyện đã thông tin cho nhau kết quả nổi bật trên các lĩnh vực trong năm 2023 cũng như định hướng phát triển trong năm 2024 tại địa phương. Đồng thời, trao đổi, thống nhất chủ trương, phối hợp quản lý chặt chẽ đất đai, tài nguyên, khoáng sản, nông nghiệp, hạ tầng giao thông, địa giới hành chính; tuyên truyền vận động nhân dân 2 bên khu vực giáp ranh chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, không để xảy ra tình trạng xâm canh, xâm cư gây mất ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn.

Để tăng cường tình đoàn kết, hỗ trợ, giúp nhau cùng phát triển, lãnh đạo 2 huyện đồng thuận quan điểm tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân phát triển sản xuất trên phần diện tích đang canh tác, tuyệt đối không xâm canh; nâng cao tinh thần cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo gắn với xử lý nghiêm các trường hợp kích động nhân dân gây phức tạp về ANTT ở địa bàn giáp ranh. Đồng thời, tăng cường phối hợp điều tra giữa lực lượng Công an, Kiểm lâm 2 huyện cũng như 2 xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ và Hang Kia huyện Mai Châu trong công tác quản lý bảo vệ rừng…

T/h: Minh Huệ