Tổ công tác của huyện tuyên truyền về công tác tái định cư tại xã Tân Xuân
Lượt xem: 107

Ngày 5/12, Tổ công tác của BTV Huyện ủy do Thượng tá Vũ Lê Phú - UVBTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCHQS huyện làm tổ trưởng đã đến tuyên truyền, vận động nhân dân di chuyển đến nơi ở mới dự án bố trí ổn định dân di cư tự do rừng đặc dụng bản Láy (bản A Lang cũ), xã Tân Xuân. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Quang Huấn - Phó Chủ tịch UBND Huyện.

Được thành lập trên cơ sở sáp nhập 2 bản Láy và A Lang xã Tân Xuân theo Nghị quyết số 165 ngày 05/12/2019 của HĐND tỉnh. Trước khi sáp nhập, bản A Lang có 47 hộ, 251 nhân khẩu với trên 90% là đồng bào dân tộc Mông. Bản nằm trong vùng lõi của rừng đặc dụng Xuân Nha, chưa có hệ thống đường giao thông cứng hóa, điện lưới quốc gia nên việc phát triển kinh tế của nhân dân gặp nhiều khó khăn. Để sắp xếp, ổn định đời sống nhân dân, tạo thuận lợi cho việc đầu tư cơ sở hạ tầng phát triển KTXH, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã triển khai xây dựng kế hoạch di chuyển các hộ dân nằm trong vùng lõi của rừng đặc dụng Xuân Nha tới nơi ở mới. Qua tuyên truyền, vận động, hiện đã có 27 hộ tự nguyện di chuyển, 20 hộ còn lại vẫn đang sinh sống tại nơi ở cũ.

Trao đổi với Ban quản lý bản và các hộ dân, Tổ công tác của huyện đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng giải đáp nhiều kiến nghị của nhân dân, đồng thời tuyên truyền, vận động để người dân hiểu đúng, đủ về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định Nhà nước. Trên cơ sở đó, các hộ dân đã đồng thuận với phương án TĐC của huyện và quyết tâm hoàn thành việc di dời xong trước 30/01/2024, góp phần giữ vững an ninh trật tự khu vực biên giới.

T/h: Kiều Anh

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập