TXCT trước Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV tại huyện Vân Hồ
Lượt xem: 234

Sáng ngày 25/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sơn La gồm các đồng chí Quàng Văn Hương, Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Sơn La, đồng chí Hoàng Thị Đôi, Uỷ viên Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Sơn La đã có buổi TXCT trước Kỳ họp thứ Sáu Quốc hội khóa XV tại xã Song Khủa. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đức Toàn, tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Tại Hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo địa phương báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn xã 9 tháng đầu năm, các đại biểu và cử tri xã Song Khủa đã được thông tin nhanh về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh giữa hai Kỳ họp của Quốc hội.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, cử tri xã Song Khủa kiến nghị các cấp, ngành xem xét, bỏ quy định về mua Bảo hiểm xe máy bắt buộc vì thực tế khi xảy ra tai nạn đơn vị bảo hiểm không có mặt để xem xét giải quyết, thủ tục thanh toán bảo hiểm rườm rà không phù hợp với bà con nhân dân vùng sâu, vùng xa; chế độ, chính sách cho người nhập ngũ không trực tiếp tham gia chiến đấu đã phục viên xuất ngũ từ 1975 đến nay chưa có quy định được hưởng chế độ chính sách theo Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ; xem xét hỗ trợ chế độ bảo trợ xã hội hằng tháng đối với Người cao tuổi từ 75 tuổi, thay vì 80 tuổi như hiện nay; điều chỉnh giá chi trả dịch vụ môi trường rừng theo Luật Lâm nghiệp năm 2017…Thường trực HĐND xã kiến nghị với Quốc hội sửa đổi, bổ sung Điều 32, Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 về cơ cấu tổ chức của HĐND xã, bổ sung quy định thành lập Tổ đại biểu HĐND cấp xã để thuận tiện trong tổ chức và hoạt động của đại biểu HĐND xã ở các bản. Về phía huyện Vân Hồ cũng đề nghị tỉnh sớm ban hành cơ chế, chính sách đặc thù cho Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu để kêu gọi, thu hút đầu tư vào địa bàn,...

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đồng chí Hoàng Thị Đôi va lãnh đạo huyện Vân Hồ đã tiếp thu, trả lời 1 số kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp những ý kiến không thuộc thẩm quyền trình Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành, Trung ương xem xét, giải quyết.

Nhân dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tặng quà cho Đảng ủy HĐND, UBND xã và 11 xuất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn xã Song Khủa.

T/h: Minh Huệ

1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập